Giỏ hàng
Diễn đàn Mekong Startup: Phát triển nông nghiệp bền vững, đổi mới, sáng tạo

Tin tứcNgày: 20-12-2022 bởi: Ecolotus

Diễn đàn Mekong Startup: Phát triển nông nghiệp bền vững, đổi mới, sáng tạo

phương thức hợp tác hiệu quả trong phân phối kết nối thị trường, tối ưu hóa các chuỗi phân phối để Đồng Tháp có thể chuẩn bị tốt nhất những điều kiện cần thiết, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Các sản phẩm phục vụ nền nông nghiệp được trưng bày. Ảnh: Tạ Quang

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cũng tin tưởng diễn đàn sẽ là nơi kết nối, hợp tác trong nước và quốc tế; là nơi thúc đẩy và gắn kết các xu hướng đổi mới sáng tạo với các mô hình kinh doanh truyền thống của vùng để tạo ra các lợi thế cạnh tranh mới cho doanh nghiệp và kinh tế ĐBSCL nói chung, nông nghiệp ĐBSCL nói riêng.

Tại đây, các doanh nghiệp lớn, đơn vị startup, lãnh đạo địa phương đã chia sẻ các góc nhìn xoay quanh bài toán phát triển chuỗi ngành hàng trọng điểm dưới thách thức của biến đổi khí hậu, các vấn đề về sự phát triển chuỗi lúa gạo, trái cây, tại sao cần đổi mới sáng tạo ngành nông nghiệp, tạo dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo,…

Nằm trong khuôn khổ hoạt động của Diễn đàn Mekong Startup lần 1 năm 2022, sẽ diễn ra phiên toàn thể vào chiều 20.12. Chương trình do UBND tỉnh Đồng Tháp và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức. Ngoài ra, Mekong Startup còn có các hoạt động khác như talkshow về thu hút đầu tư, chương trình triển lãm công nghệ và các phiên thảo luận tiền sự kiện.