Giỏ hàng
ECOLOTUS - CHÚC MỪNG ĐẠI HỘI HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TP CAO LÃNH KHOÁ IX (ĐỒNG THÁP)

Tin tứcNgày: 18-10-2021 bởi: Ecolotus

ECOLOTUS - CHÚC MỪNG ĐẠI HỘI HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TP CAO LÃNH KHOÁ IX (ĐỒNG THÁP)

Chúc mừng Đại hội Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Cao Lãnh khoá IX (Nhiệm kỳ 2021 - 2025). Ecolotus tự hào được Thành Uỷ Cao Lãnh lựa chọn để chế tác bức tranh hoa lá sen sấy khô tặng chúc mừng sự kiện long trọng của phụ nữ thành phố. 

Bức tranh sen được các nghệ nhân Ecolotus chế tác với nền tranh canvas, các hoạ tiết lá sen được làm từ lá sen thật sấy khô, phần hoa sen được chế tác từ cánh hoa sen sấy khô. Hoa sen với màu sắc tươi mới, đang vươn mình khoe sắc trong bầu trời trong xanh, tươi sáng. Tranh được bố cục phù hợp với 9 hoa sen với nhiều hình thái khác nhau tượng trưng cho 9 kỳ Đại hội - 9 thế hệ liên hiệp phụ nữ của TP. Cao Lãnh - đã, đang và sẽ cống hiến hết mình cho sự phát triển của "Thủ phủ Đất sen hồng". Dòng chữ "Phụ nữ thành phố Cao Lãnh" và khẩu hiệu "Đoàn kết - Đổi mới - Phát triển" đều được chế tác bằng lá sen sấy khô. 

Từ lâu, tâm hồn người phụ nữ Việt Nam được ví như hoa sen, thể hiện vẻ đẹp cao sang. Đồng thời hoa sen cũng thể hiện vẻ đẹp hình thể, vẻ đẹp bên ngoài của người phụ nữ Việt qua những câu thơ: “Cổ tay em trắng như ngà/ Đôi mắt em liếc như là dao cau; Nụ cười như thể hoa ngâu;  Cái khăn đội đầu như thể hoa sen.”

Vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ Việt cũng ví như hoa sen với nghị lực vươn lên khoe sắc toả hương trong mọi hoàn cảnh sống mà vẫn giữ được phẩm giá, đức hạnh "gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn"