Giỏ hàng
ECOLOTUS - ĐỒNG THÁP CÓ 7 DỰ ÁN LỌT VÀO VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI

Tin tứcNgày: 21-09-2021 bởi: Ecolotus

ECOLOTUS - ĐỒNG THÁP CÓ 7 DỰ ÁN LỌT VÀO VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI "DỰ ÁN KHỞI NGHIỆP" LẦN 2 NĂM 2016

ĐTO - Ngày 14/9/2016, tại Thư viện Đồng Tháp, Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) tổ chức vòng bán kết 2 của cuộc thi “Dự án khởi nghiệp” lần 2 năm 2016. Đến dự có Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan; ông Phan Văn Thắng - Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; ông Châu Hồng Phúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Lãnh đạo tỉnh và Ban tổ chức trao quà cho các dự án xuất sắc lọt vào vòng chung kết

Vòng bán kết 2 có 18 dự án tham gia tranh tài đến từ các tỉnh, thành: An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, TP.Hồ Chí Minh, Quảng Ngãi. Riêng Đồng Tháp chiếm phần áp đảo với 12 dự án phần lớn thuộc lĩnh vực nông nghiệp. Tại đây, các chủ dự án trải qua những hình thức thi như: trưng bày, giới thiệu sản phẩm của từng dự án; thuyết trình và trả lời câu hỏi phản biện trước Hội đồng Ban giám khảo và nhà đầu tư.


Dự án Sản xuất và kinh doanh hoa sen sấy khô Ecolotus ghi điểm cao tại cuộc thi

Với sự đầu tư kỹ lưỡng từ các khâu của thí sinh, dự án đáp ứng yêu cầu của cuộc thi như mang tính mới mẻ, độc đáo cùng phương thức thực hiện sáng tạo, thực tế phù hợp với nhu cầu của cộng đồng, Ban tổ chức đã chọn được 9 dự án của vòng bán kết 2 vào tham gia tranh tài chung kết. Trong đó, Đồng Tháp có đến 7 dự án.


Chủ nhân dự án xây dựng vườn nguyên liệu “Hương Đồng Tháp” giới thiệu sản phẩm cho khách tham quan

Cụ thể, Dự án Sản xuất và kinh doanh hoa sen sấy khô Ecolotus của Ngô Chí Công; Gạo sạch của Võ Văn Tiếng; Máy sạc bình thông minh của Châu Thanh Tùng; Xây dựng vườn nguyên liệu “Hương Đồng Tháp” của Đoàn Ngọc Minh Thùy; Khăn choàng Long Khánh của Huỳnh Ngọc Như; Mô hình nuôi heo rừng của Đoàn Phan Dinh; Thanh long Phong Hòa của Nguyễn Hữu Dư.


G
ian hàng Gạo sạch thu hút khách tham quan

Sau khởi tranh vòng bán kết, có 22 dự án lọt vào vòng chung kết. Trong đó, Đồng Tháp có số lượng cao nhất với 7 dự án, chiếm 31,8%. Vòng chung kết sẽ được diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh vào ngày 1 và 2/10/2016. Được biết, trước khi thi vòng chung kết, Ban tổ chức sẽ nhờ các chuyên gia tiếp cận, huấn luyện, góp ý trực tiếp giúp các dự án hoàn thiện hơn.

Thông qua cuộc thi, các thành viên tham gia sẽ được hướng dẫn các bước xây dựng kế hoạch kinh doanh một cách khoa học và chuyên nghiệp. Những đề án hay, có giá trị sẽ được giới thiệu cho các nhà đầu tư xem xét, hỗ trợ thực hiện.

Nguồn: Bao Dong Thap