Giỏ hàng
ECOLOTUS - KÝ THOẢ THUẬN HỢP TÁC VỚI TRANG TMĐT VOSO.VN THUỘC VIETTEL

Tin tứcNgày: 02-05-2022 bởi: Haravan

ECOLOTUS - KÝ THOẢ THUẬN HỢP TÁC VỚI TRANG TMĐT VOSO.VN THUỘC VIETTEL

Xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP đồng bằng sông Cửu Long với các nhà thu mua và xuất nhập khẩu

Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) vừa phối hợp UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức hội nghị xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) với các nhà thu mua và xuất nhập khẩu. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP vùng ĐBSCL “Liên kết cùng phát triển - Đồng Tháp 2022”.

Hội nghị nhằm đẩy mạnh các hoạt động liên kết, xúc tiến thương mại trong và ngoài nước; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp (DN), hiệp hội ngành hàng và các nhà phân phối trong và ngoài nước có cơ hội tiếp xúc, tìm kiếm đối tác, thúc đẩy giao thương tiêu thụ sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm OCOP.


Phiên giao lưu, trao đổi giữa các doanh nghiệp, siêu thị

Tại hội nghị, các dn đã được nghe các tham tán thương mại của Việt Nam tại Hà Lan và Úc thông tin về nhu cầu nhập khẩu hàng hoá, nông sản của thị trường Úc và Hà Lan đối với nông sản Việt Nam; các điều kiện, tiêu chuẩn để nông sản, trái cây Việt Nam đáp ứng khi xuất khẩu sang các thị trường này. Bên cạnh đó, tại phiên giao lưu, trao đổi giữa các DN, siêu thị trong và ngoài tỉnh, đại biểu cũng chia sẻ các điều kiện để hàng hoá đạt chuẩn vào siêu thị, sàn thương mại…Qua đó, giúp DN, các chủ thể OCOP hiểu thêm và có sự điều chỉnh phương thức sản xuất, kinh doanh phù hợp để đưa hàng hoá vào các kênh bán hàng hiện đại.


Công ty TNHH SXTMDV Khởi Minh Thành Công và Chi nhánh Vietel Đồng Tháp ký kết biên bản thoả thuận hợp tác kết nối cung cầu tiêu thụ sản phẩm OCOP

Đặc biệt, để tăng cường sự kết nối giữa DN, nhà phân phối, kênh thương mại điện tử, tại hội nghị có 34 bản ghi nhớ được ký kết ở các lĩnh vực: hỗ trợ đưa hàng hoá lên sàn thương mại điện tử; tiêu thụ các mặt hàng trái cây, sản phẩm OCOP, chế biến…