Giỏ hàng
ECOLOTUS -  NGÀY HỘI SEN ĐỒNG THÁP VỚI CHỦ ĐỀ

Tin tứcNgày: 21-09-2021 bởi: Ecolotus

ECOLOTUS - NGÀY HỘI SEN ĐỒNG THÁP VỚI CHỦ ĐỀ "HỒN SEN"

(VOV5) - Ngày hội là cơ hội để giới thiệu hình ảnh, sản vật đặc trưng của tỉnh Đồng Tháp đến với bạn bè trong nước và quốc tế; đồng thời tạo thêm sản phẩm du lịch mới mang tính đặc thù vùng Đồng Tháp Mười.

Sáng 1/9, lần đầu tiên, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp tổ chức Ngày hội Sen Đồng Tháp với chủ đề “Hồn Sen” nhân kỷ niệm 72 năm Quốc khánh 2/9. Ngày hội là cơ hội để giới thiệu hình ảnh, sản vật đặc trưng của tỉnh Đồng Tháp đến với đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế; đồng thời tạo thêm sản phẩm du lịch mới mang tính đặc thù vùng Đồng Tháp Mười; góp phần kêu gọi đầu tư; tạo dựng hình ảnh Đồng Tháp - Đất Sen hồng.

Ngày hội Sen Đồng Tháp với chủ đề “Hồn Sen” - ảnh 1
Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc gắn liền với hoa sen 

Ngày hội Sen Đồng Tháp tổ chức với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc gắn liền với hoa sen nhằm truyền tải thông điệp: “Đồng Tháp - thuần khiết như hồn sen”; phát huy giá trị ứng dụng của cây sen trong các lĩnh vực của cuộc sống; giới thiệu hình ảnh, sản vật đặc trưng của tỉnh Đồng Tháp; góp phần tạo dựng hình ảnh Đồng Tháp - Đất Sen hồng... Ông Nguyễn Ngọc Thương, Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và du lịch tỉnh Đồng Tháp cho rằng:

“Ngày hội sen lần này, địa phương đã tổ chức trên một không gian rộng, có 2 nhóm hoạt động chính là triển lãm, trải nghiệm và các hoạt động thu hút sự tham gia của du khách. Có thể nói, cây sen đã gắn liền với Đồng Tháp từ trong tự nhiên, trong các hoạt động xã hội. Lúc trước chỉ khai thác ở góc độ hoang sơ, thủ công. Còn hiện nay cây sen đã được khai thác tối đa nhằm nâng cao giá trị, tạo ra sự phong phú và đa dạng.”

Ngày hội Sen Đồng Tháp với chủ đề “Hồn Sen” - ảnh 2
Ngày hội Sen đồng tháp với chủ đề " Hồn sen" 

Ngày hội Sen Đồng Tháp sẽ có các hoạt động như: Hội thảo chủ đề "Sen Đồng Tháp - Lợi thế, tiềm năng phát triển", Biểu diễn thời trang sen, Thi cắm hoa sen chủ đề "Hồn Sen"; Triển lãm ảnh, không gian sách "Sen", thiếu nhi thi vẽ tranh trên lá sen với chủ đề “Những ước mơ Sen” và sách giới thiệu về đất nước con người Đồng Tháp. Ngoài ra, còn có các hoạt động biểu diễn khác hấp dẫn như: thư pháp trên lá sen, chưng cất nước hoa sen và làm xà bông sen, làm chỉ tơ sen, làm hoa sen từ giấy và các phụ phẩm nông nghiệp. Anh Ngô Chí Công, chủ một doanh nghiệp sản xuất hoa sen ướp tươi ở Đồng Tháp, cho biết:

“Chúng tôi sử dụng sen để làm thành một bồn hoa bao quanh sân khấu trong một không gian mở; đồng thời để người xem và người trình bày đến gần nhau hơn. Từ đó, góp phần truyền tải sự thân thiện của giá trị sen.”

Ngày hội Sen Đồng Tháp cũng là cơ hội để các tổ chức, cá nhân hun đúc ý tưởng khởi nghiệp, đóng góp giải pháp nâng cao giá trị kinh tế của cây sen, thúc đẩy sự phát triển bền vững của chuỗi ngành hàng này trong thời gian tới.

Nguồn:VOV