Giỏ hàng
ECOLOTUS - NGHỆ THUẬT THƯỞNG TRÀ THEO NGUYÊN TẮC

Tin tứcNgày: 21-09-2021 bởi: Ecolotus

ECOLOTUS - NGHỆ THUẬT THƯỞNG TRÀ THEO NGUYÊN TẮC " TRÀ DƯ, TỬU HẬU" CỦA NGƯỜI VIỆT

Ecolotus - Nghệ thuật thưởng trà theo nguyên tắc “trà dư, tửu hậu” của người Việt

Văn hóa trà và nghệ thuật thưởng trà của người Việt được dựa trên nguyên tắc “ trà dư, tửu hậu ”, đây chính là sự dung hòa giữa: văn hóa trà và nghệ thuật thưởng trà của người Trung Quốc thường là uống trà để thưởng ngoạn, thư giãn, xua tan mệt mỏi, căng thẳng, cũng như hàn huyên tâm sự với người bạn tri kỷ và văn hoá trà của Nhật Bản thì lại chú trọng nhiều hơn về nghi lễ, quy tắc và nghi lễ sẽ phản ảnh nội tâm của các Thiền Sư. Ngoài ra, cùng với đó là sự kết hợp của sự nhàn nhã của người Việt, tất cả điều này nói lên được nên văn hóa bao quát, dung hòa, phản ánh được tư duy tổng hợp, tiếp nhận cải tiến nhưng không mất đi bản sắc riêng của mình.


Riêng đối với “Trà hoa sen Ecolotus” lại thể hiện được cái văn hoá thưởng thức trà với đầy đủ ý vị và các giác quan đầy tinh tế nhưng lại chứa đựng trong đó sự hào sản của người Việt. Sự tinh tế bắt nguồn từ việc chế biến trà hoa sen cũng lắm công phu: Hoa sen tươi nguyên được chọn lựa thu hoạch từ sáng sớm còn đọng hơi sương, lúc mà hương sen còn đang chất chứa khi hoa sen còn e ấp chuẩn bị nở. Hoa sen được các kỹ thuật viên của Ecolotus nhanh chóng chọn lọc những hoa chất lượng, xử lý sạch và được các chị phụ nữ thoăn thoắt xếp những cánh hoa để lộ ra bên trong phần gương sen vàng ươm. Hoa sen được tiếp tục làm sạch, để ráo và đưa ngay vào máy sấy lạnh với nhiệt độ thấp để giữ nguyên được màu sắc của nguỵ hoa, cánh hoa, dinh dưỡng của hoa sen. Sau gần một ngày sấy, trà hoa sen Ecolotus mang hương thơm hoàn hảo, thoang thoảng, đặc trưng với vị hậu ngọt nhẹ nhàng pha chút vị đắng nhẹ. 
Khi pha trà sen Ecolotus, nước trà vàng nhạt óng ánh cùng với hoa sen nổi trên bình trà mang lại sự thi vị trong thưởng thức: Trọn vẹn bới sắc, hương và vị. Trà hoa sen Ecolotus được coi là một trong những trà hoa tiêu biểu của văn hoá Việt. Trong thưởng thức trà người Việt ta lại đi theo hướng dân dã, hòa đồng và mộc mạc với nét đặc trưng bởi đoá hoa sen bồng bềnh trong tách trà, cùng với đó là phong thái bình dị, chân tình nhưng đậm đà bản sắc. Khác với nét đặc trưng của văn hóa trà và nghệ thuật thưởng trà của Trung Quốc là đi theo sự quý tộc hóa với các nghi thức, chú ý đặc biệt tới hương vị của trà nhiều hơn, còn đối với người Nhật lại đem đến sự tối giản, giản dị trong hầu hết các nghi thức được đặt ra trong quá trình thưởng trà.
Với hậu vị thanh dịu, trà sen Ecolotus khiến bạn phải lòng ngay lần thưởng thức đầu tiên. Trà hoa sen nguyên đóa và Trà lá sen của Ecolotus lấy nguyên liệu từ chính vùng đất sen hồng Đồng Tháp, mang hương vị đậm đà và tươi mát. Trong lá và hoa sen có chứa dưỡng chất alcaloid và flavonoid rất có lợi cho sức khỏe giúp thanh nhiệt, an thần ngủ ngon và đặc biệt tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Mua hàng tại đây:

Trà hoa sen  https://ecolotus.vn/products/tra-hoa-sen 

Trà lá sen: https://ecolotus.vn/products/tra-la-sen