Giỏ hàng
ECOLOTUS - SẢN PHẨM SƠN MÀI VÀ CÁC ỨNG DỤNG

Tin tứcNgày: 20-09-2021 bởi: Ecolotus

ECOLOTUS - SẢN PHẨM SƠN MÀI VÀ CÁC ỨNG DỤNG

SẢN PHẨM SƠN MÀI VÀ CÁC ỨNG DỤNG

Sản phẩm sơn mày đó là những đồ dùng gia dụng như bàn, ghế, tủ, giường, các loại hộp đựng card, lọ hoa, khay… làm bằng sơn mài. Ngoài ra ứng dụng trên gỗ ván làm cốt liệu mà còn dùng gốm, composite, gạch…
Hàng sơn mài chất lượng cao rất được các du khách nước ngoài quan tâm. Không ít khách đã săn lùng, cố len lỏi trong các siêu thị, các quầy hàng ở phố cổ để tìm cho mình những đồ ưa thích về dùng hoặc làm quà cho những người thân.

Khay sơn mài lá sen Ecolotus

Để tạo nên các sản phẩm sơn mài từ chất liệu cốt liệu gỗ, tre, như bình, lọ, khay, bàn ghế hay tủ… nhà sản xuất phải xử lý keo 3 lớp làm cho cấu trúc sản phẩm chắc và đẹp. Khi “nền” sản phẩm sơn mài đã xong, các nghệ nhân sẽ thể hiện đề tài với nhiều kiểu hoa văn, hoạ tiết trên đó và cuối cùng là công đoạn phủ bóng hai lớp. Đặc biệt ở Việt Nam có khí hậu nóng ẩm nếu không được xử lý tốt từ phần nguyên liệu cho đến các công đoạn sơn mài thì sản phẩm có thể bị cong vênh, biến dạng hoặc lớp sơn mài bị nứt bởi thời tiết biến đổi.
Với các nguyên liệu khác như trên gốm, composite, … quy trình sản xuất vẫn thực hiện các công đoạn như với tre, gỗ nhưng làm trên gốm đòi hỏi chất liệu sơn mài tốt để tạo độ bám dính tốt trên bề mặt sản phẩm. Khi chế tác trên sản phẩm cốt gốm còn phải được chống ẩm. Nhờ vậy mà hàng sơn mài trên gốm có thể sử dụng bình cắm hoa, đặt ở những môi trường có nước và độ ẩm cao.
Sản phẩm sơn mài hiện đại ngoài các màu cơ bản cón phối thêm nhiều màu như đỏ, trắng, xanh, vàng… và đa dạng sắc phối khác, bên cạnh những họa tiết lạ, có nhà sản xuất còn biểu hiện những mảng tranh lập thể.

Ecolotus có thể chế tác sản phẩm theo yêu cầu mà khách hàng mong muốn với từng ý nghĩa riêng của hoa sen. Nếu quý khách có nhu cầu mua hoa hãy tham khảo thêm nơi bán sản phẩm của Ecolotus tại đây nhé 

𝐄𝐜𝐨𝐥𝐨𝐭𝐮𝐬 

www.ecolotus.vn 

Instagram.com/ecolotus.vn 

083 9696 927