Giỏ hàng
ECOLOTUS - SỰ TINH TẾ TRONG NGHỆ THUẬT THƯỞNG TRÀ CỦA NGƯỜI VIỆT

Tin tứcNgày: 21-09-2021 bởi: Ecolotus

ECOLOTUS - SỰ TINH TẾ TRONG NGHỆ THUẬT THƯỞNG TRÀ CỦA NGƯỜI VIỆT

Ecolotus-Sự tinh tế trong nghệ thuật thưởng trà của người Việt

Nghệ thuật thưởng trà là nét đặc trưng của từng vùng miền, lãnh thổ. Song đều chứa đựng đầy yếu tố văn hóa quanh chén trà thơm. Với người Việt, nghệ thuật uống trà đơn giản, không cầu kỳ kiểu cách mà chủ yếu là sự cảm nhận, cái tâm hồn, cái tình và sự tinh tế qua việc thưởng trà.
Không giống như trà đạo của người Nhật hay Trung Quốc. Phong cách thưởng trà của người Việt mang một nét độc đáo riêng, đậm đà bản sắc dân tộc. Người Việt đã đưa những điều cầu kỳ, những lễ nghi phức tạp cô đọng lại trong sự giản dị, gần gũi nhưng cũng không mất đi nét tinh tế.

Người xưa có câu: “Uống trà là một nghệ thuật” mà nghệ thuật thì phi công thức. Vì lẽ ấy từ xa xưa, các bậc tiền nhân khi uống trà thường đưa tách trà qua mũi để tận hưởng hương vị, sau mới hạ dần xuống miệng, môi nhấp ngụm nhỏ thấy chát đắng, miệng chép liền mấy cái để thấy vị ngọt dịu nơi đầu lưỡi.
Trong nghệ thuật thưởng trà của người Việt có 3 cách thưởng trà: độc ẩm (một mình), đối ẩm (hai người) và quần ẩm (nhiều người) vừa thể hiện văn hóa đồng thời vừa có những tiêu chuẩn về chất lượng cũng như vị thế của việc thưởng trà.

 


 

Riêng đối với “Trà hoa sen Ecolotus” được làm từ 100%  hoa sen tươi nguyên được chọn lựa thu hoạch từ sáng sớm còn đọng hơi sương, lúc mà hương sen còn đang chất chứa khi hoa sen còn e ấp chuẩn bị nở. Hoa sen được các kỹ thuật viên của Ecolotus nhanh chóng chọn lọc những hoa chất lượng, xử lý sạch và được các chị phụ nữ thoăn thoắt xếp những cánh hoa để lộ ra bên trong phần gương sen vàng ươm. Hoa sen được tiếp tục làm sạch, để ráo và đưa ngay vào máy sấy lạnh với nhiệt độ thấp để giữ nguyên được màu sắc của nguỵ hoa, cánh hoa, dinh dưỡng của hoa sen. Sau gần một ngày sấy, trà hoa sen Ecolotus mang hương thơm hoàn hảo, thoang thoảng, đặc trưng với vị hậu ngọt nhẹ nhàng pha chút vị đắng nhẹ. Khi pha trà sen Ecolotus, nước trà vàng nhạt óng ánh cùng với hoa sen nỗi trên bình trà mang lại sự thi vị trong thưởng thức: Trọn vẹn bới sắc, hương và vị. Trà hoa sen Ecolotus được coi là một trong những trà hoa tiêu biểu của văn hoá Việt. 
Mua hàng tại đây:

Trà hoa sen  https://ecolotus.vn/products/tra-hoa-sen 

Trà lá sen: https://ecolotus.vn/products/tra-la-sen