Giỏ hàng
ECOLOTUS - Trao đổi về cơ hội hợp tác giữa Đồng Tháp và Australia

Tin tứcNgày: 02-05-2022 bởi: Ecolotus

ECOLOTUS - Trao đổi về cơ hội hợp tác giữa Đồng Tháp và Australia

Sáng ngày 29/4, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quốc Phong, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Trần Trí Quang tiếp và làm việc với bà Robyn Mudie - Đại sứ Australia tại Việt Nam đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh, đồng thời trao đổi về những lĩnh vực mà 02 bên có thể hợp tác trong thời gian tới.

Hai bên cùng trao đổi một số định hướng quan trọng trong thời gian tới

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quốc Phong chào mừng Đại sứ và đoàn công tác đã đến thăm, làm việc tại tỉnh Đồng Tháp; đồng thời, giới thiệu khái quát với đoàn công tác về đặc điểm, tình hình, tiềm năng, thế mạnh để phát triển nông nghiệp và tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh. 

Bí thư Tỉnh ủy cảm ơn Chính phủ Australia đã hỗ trợ triển khai các dự án, lĩnh vực tại tỉnh Đồng Tháp thời gian qua, đặc biệt là dự án cầu Cao Lãnh giúp cho giao thông, kinh tế của tỉnh có bước tiến quan trọng cũng như những hỗ trợ kịp thời về y tế trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. 

Ông Lê Quốc Phong mong muốn thời gian tới, tỉnh Đồng Tháp tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Chính phủ Australia trong các lĩnh vực: Đào tạo nguồn nhân lực, xúc tiến đầu tư; nghiên cứu phát triển nông nghiệp ứng phó với biến đổi khí hậu; nông nghiệp công nghệ cao; công nghiệp chế biến v.v..

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong tặng quà lưu niệm cho bà Robyn Mudie

Bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia tại Việt Nam bày tỏ vui mừng khi những khoản hỗ trợ cho tỉnh Đồng Tháp từ Chính phủ Australia đã phát huy hiệu quả và đánh giá cao công tác triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh.

Australia và Đồng Tháp có nhiều điểm tương đồng để cùng phát triển - bà Robyn Mudie khẳng định, đặc biệt là những thế mạnh về nông nghiệp (lúa gạo, xoài, hoa kiểng), thủy sản (cá tra) còn rất nhiều dư địa và tiềm năng. Đây sẽ là tiền đề để các địa phương, các nhà đầu tư của Australia có thể hợp tác với Đồng Tháp thời gian tới. 

Trong chuyến công tác này, Đoàn sẽ tham dự Lễ khánh thành Hệ thống xử lý nước tại Trường Tiểu học Tân Huề (huyện Thanh Bình), khảo sát Vườn Quốc gia Tràm Chim (huyện Tam Nông) và cầu Cao Lãnh.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Tỉnh Đồng Tháp