Giỏ hàng
ECOLOTUS - VĂN HÓA TẶNG QUÀ VIỆT NAM

Tin tứcNgày: 20-09-2021 bởi: Ecolotus

ECOLOTUS - VĂN HÓA TẶNG QUÀ VIỆT NAM

Văn hóa Việt Nam – Phong tục tặng quà 

thể hiện tình yêu thương

Thời đại công nghệ hiện nay, việc gửi lời chúc mừng cho ai đó là việc quá dễ dàng. Nhưng đôi khi không phải với người nào mình cũng làm như vậy được. Tùy vào mỗi đối tượng mà chúng ta nên thể hiện những tình cảm khác nhau. Văn hóa tặng quà phải thể hiện được những tình cảm, sự tôn trọng dành cho người nhận.

Chính vì vậy, việc lựa chọn món quà tặng rất quan trọng, nó phụ thuộc vào đối tượng, dịp kỷ niệm,.. Ví dụ như khi tặng quà dịp lễ Tết thì nên tặng những món quà mang ý nghĩa chúc mừng tốt đẹp. Hoặc nếu tặng quà mừng thọ thì nên chọn những món quà có ý nghĩa về mừng thọ. Cho dù đó là dịp gì thì văn hóa tặng quà cũng nên được chú trọng.

Tặng quà theo từng đối tượng

Tặng quà Sếp

Văn hóa tặng quà Sếp ở Việt Nam hiện nay cũng đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Tặng quà cho Sếp là để thể hiện sự biết ơn và kính trọng. Sếp luôn là người giúp đỡ, tạo điều kiện cho chúng ta cố gắng phấn đấu và phát triển bản thân. Dịp đặc biệt nào đó chúng ta nên dành tặng Sếp những món quà bằng tấm lòng chân thành nhất.

Tặng quà đối tác, khách hàng

Đối tác, khách hàng cũng là đối tượng mà chúng ta nên tặng quà. Văn hóa tặng quà dành cho đối tác, khách hàng cũng cần phải lựa chọn món quà sang trọng và lịch sự. Quà tặng đối tác là để thể hiện tình cảm gắn bó, tạo một mối quan hệ tốt đẹp hơn trong kinh doanh.

Tặng quà Ông bà, Bố mẹ, người thân

Người thân trong gia đình luôn được coi là người quan trọng nhất với mỗi người. Thế nên việc tặng quà người thân mỗi dịp lễ Tết là nét văn hóa truyền thống. Với Ông bà, Bố mẹ vào những ngày lễ , Tết, mừng thọ hay sinh nhật thì chúng ta cũng nên gửi những món quà và những lời chúc đến họ. Bởi những ngày này cũng là ngày vô cùng đặc biệt với mỗi người.

Tặng đồng nghiệp, bạn bè

Đồng nghiệp bạn bè là người luôn kề vai sát cánh bên ta trong công việc và cả trong cuộc sống. Những lúc gặp khó khăn hay vất vả thì người giúp đỡ đó chính là bạn bè, đồng nghiệp. Vậy nên, đôi lúc cũng nên thể hiện tình cảm bằng việc tặng những món quà hay lời chúc đến họ.

Những dịp nên tặng quà

Quà mừng thọ

Mừng thọ là một ngày vô cùng đặc biệt và trọng đại. Trong cuộc đời mỗi người ai cũng mong muốn được đón ngày mừng thọ. Người ta quan niệm rằng, chỉ những người có phúc thì mới được sống thọ được như vậy. Ngày mừng thọ của Ông bà, Bố mẹ là ngày vui không chỉ với chủ nhân mà còn của cả đại gia đình. Chính vậy, hầu hết vào ngày mừng thọ mọi người hay họp mặt và mời bạn bè, hàng xóm đến chung vui và chúc mừng. Để kỷ niệm ngày này, con cháu nên lựa chọn một món quà vừa ý nghĩa vừa có giá trị bền lâu để làm quà.

Quà mừng sinh nhật

Sinh nhật là ngày đặc biệt của mõi người trong chúng ta. Mỗi người chỉ có một ngày sinh nhật là được tổ chức cào ngày này hàng năm. Để chúc mừng sinh nhật, dù là ai thì chúng ta cũng nên gửi những lời chúc và món quà chân thành cho người ấy.

Quà tân gia, khai trương

Theo quan niệm người người Á Đông, việc sở hữu một căn nhà hay một cửa hàng mới đó là thể hiện cho sự thành công và phát đạt. Quà mừng khai trương hay tân gia là để chúc mừng cho những cố gắng và thành quả có được như hiện nay. Chính vì vậy, món quà tân gia cũng cần phải mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp dành tặng cho gia chủ để mong những điều may mắn đến.

Chúng tôi hi vọng bạn sớm tìm được món quà thích hợp làm quà tặng cho người yêu thương!

Ecolotus có thể chế tác sản phẩm theo yêu cầu mà khách hàng mong muốn với từng ý nghĩa riêng của hoa sen. Nếu quý khách có nhu cầu mua hoa hãy tham khảo thêm nơi bán sản phẩm của Ecolotus tại đây nhé 

𝐄𝐜𝐨𝐥𝐨𝐭𝐮𝐬 

www.ecolotus.vn 

Instagram.com/ecolotus.vn 

083 9696 927 https://ecolotus.vn/collections/happy-summer