Giỏ hàng
Hướng dẫn cách nấu chè hạt sen với ngô

Tin tứcNgày: 10-04-2023 bởi: Phong Vinh

Hướng dẫn cách nấu chè hạt sen với ngô

Nguyên liệu nấu chè hạt sen với ngô

Cách nấu chè hạt sen với ngô: Nguyên liệu

- 3 trái bắp nếp

- 50 gram hạt sen tươi

- 150 gram đường trắng

- 2 muỗng bột năng hoặc bột sắn dây

- Lạc/Đậu phộng rang sẵn.

Các bước nấu chè hạt sen với ngô

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Ngô: Bạn tiến hành bỏ vỏ và gỡ sạch râu, sau đó bào hạt ngô ra. 

- Hạt sen: Bạn nên mua hạt sen tươi, tách tim sen để riêng và ngâm trong nước ấm 2 tiếng cho sen mềm.

Cách nấu chè hạt sen với ngô: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2:

- Để tiếp tục cách nấu chè hạt sen với ngô, phần lõi bắp sau khi bào nhuyễn xong, bạn luộc cùng với 1 – 1,5l nước cho ra hết chất ngọt. Sau khi nước sôi, lọc lại nước để loại bỏ hết những chất cặn rơi ra từ lõi bắp, giúp nước trong và món chè trông sẽ đẹp mắt hơn.

- Sau khi lọc nước, bạn đun nồi nước trở lên trên ngọn lửa nhỏ, hòa một chén bột năng hoặc bột sắn dây với nước và cho vào nồi, khuấy đều trong khoảng 3 – 5 phút.

Cách nấu chè hạt sen với ngô: Nấu chè

Bước 3:

- Bạn cho hạt sen vào ninh trước vì hạt sen cứng hơn và lâu mềm, lâu chín hơn. Ninh được khoảng 10 phút, bạn tiếp tục cho bắp đã bào vào và nêm cùng đường cho vừa khẩu vị.

- Dùng muỗng đảo đều các nguyên liệu lên, thấy hạt sen và bắp đã mềm, thấm ngọt thì tắt bếp. Bạn không nên ninh quá lâu vì có thể làm hạt sen và bắp bị nát, trông không đẹp và ăn cũng không cảm nhận hết được độ dẻo của bắp nếp.

Sau khi chè đã chín và vừa ăn, bạn đã hoàn thành cách nấu chè hạt sen với ngô rồi, để thưởng thức bạn có thể múc ra chén ăn ngay hoặc để nguội, múc riêng vào hộp và bảo quản trong ngăn lạnh.

Khi thưởng thức chè bắp hạt sen bạn có thể rắc thêm một ít đậu phộng hoặc nước cốt dừa lên trên để món chè thêm phần hấp dẫn nhé.

Cách nấu chè hạt sen với ngô: thành phẩm

Lưu ý khi nấu chè hạt sen với ngô

- Để chè ngon, có được hạt bắp dẻo và ngọt, bạn cần chọn những trái bắp không cần quá to nhưng cầm phải chắc tay, hạt đều, mẩy, căng bóng. Hạt to cũng sẽ giúp chúng ta tách hoặc bào nhuyễn dễ dàng hơn.

- Bạn nên hòa bột năng trước khi đổ vào nồi nước để tránh tình trạng bột năng bị vón cục khi nấu.