Quy trình sản xuất trà lá sen bằng công nghệ sấy lạnh

Hoa sen và lá sen được Ecolotus sử dụng cho việc chế biến thực phẩm được lựa chọn kỹ càng về các tiêu chuẩn: độ phù hợp của hoa và lá, độ an toàn về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong canh tác, thời gian thu hoạch và bảo quản nguyên liệu trong quá trình vận chuyển. 

Nguyên liệu được sơ chế kỹ lưỡng qua các bước: chọn lá đúng chất lượng, loại bỏ những phần không đủ chuẩn. Lá được rữa kỹ dưới vòi nước. Lá được ngâm qua dung dịch “thuôc muối 1%” (baking soda) trong vòng 10 phút, nhằm loại bỏ những “tồn dư” của các chế phẩm bảo vệ thực vật. Lá được rữa sạch lại một lần nữa và để ráo. 

Lá sen được cắt nhỏ bằng máy chuyên dụng và đưa vào sấy ở nhiệt độ thấp bằng công nghệ sấy lạnh. 

Công nghệ sấy lạnh cho phép sản phẩm trà lá sen đạt được độ khô ráo như yêu cầu mà vẫn giữ được màu sắc “xanh lá tươi mới” của lá sen, các dưỡng chất của lá sen vẵ được giữ nguyên khi không bị phân huỷ ở nhiệt độ cao. Lá có mùi thơm dịu. 

 

TRÀ HOA SEN ECOLOTUS

TRÀ LÁ SEN ECOLOTUS

Theo y học cổ truyền, lá sen có vị đắng nhẹ, tính mát, mùi thơm nhẹ đặc trưng, không độc, tác động trực tiếp vào ba kinh can, tỳ, thận, thường được sử dụng để thải độc gan, giảm mỡ trong máu, thanh nhiệt, tan ứ, cầm máu, an thần. Lá sen có nhiều thành phần như: Các alkaloid trong đó nuciferine là alkaloid chính. Một số hoạt chất flavonoid có công dụng kháng viêm, hỗ trợ ngăn ngừa sự lão hóa của tế bào. Ngoài ra, trong lá sen có một số chất dinh dưỡng khác như vitamin C, tanin, axit citric,…

HỖ TRỢ DỄ NGỦ: Trong lá sen có chứa chất có thể an thần giúp kéo dài giấc ngủ lâu hơn. Đối với những người có bệnh khó ngủ hoặc giấc ngủ chập chờn, trà lá sen là người bạn tốt để đạt được một giấc ngủ ngon.

HỖ TRỢ GIẢM CHOLESTEROL: Trà lá sen còn có công dụng ngăn chặn thành công sự hình thành chất béo và cholesterol qua quá trình trao đổi chất. Do đó, những người bị thừa cân khi uống trà lá sen duy trì được vóc dáng với những người thường xuyên ngồi một chỗ, ít có điều kiện vận động.

sản phẩm thực phẩm từ sen