MỘC

DÒNG SẢN PHẨM LÁ SEN THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG DO ECOTUS TEAM NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN

Các sản phẩm túi lá sen Ecoloutus ra đời để góp thêm giải pháp cải thiện tình hình ô nhiễm môi trường hiện nay. Ngoài ra, túi lá sen Ecolotus là một trong những sản phẩm “đinh” mà Ecolotus mong muốn góp phần phát triển trong chuỗi giá trị ngành hàng Sen Việt Nam và của Đồng Tháp nói riêng. Sản phẩm túi lá sen Ecoloutus là sản phẩm được kết hợp của công nghệ tiên tiến vào trong tài nguyên bản địa. 

 Cây Sen cũng bao hàm nhiều giá trị về văn hoá với người Việt nói riêng và một cộng đồng Châu Á nói chung. Sen nay không còn chỉ đơn thuần qua hình ảnh, trang trí, thực phẩm…, mà sản phẩm túi lá sen Ecoloutus góp phần mang tính ứng dụng sâu rộng hơn trong cuộc sống và qua đó sẽ truyền đi những thông điệp văn hoá Việt đến với bạn bè thế giới.

Túi lá sen Ecolotus được làm bằng lá sen tươi thu hoạch trên những cánh đồng liên kết với người nông dân và Ecolotus trên cam kết “Fair trade – Mua bán công bằng với nông dân”. Lá được đưa vào xử lý với quy trình công nghệ của đội ngũ Ecolotus nghiên cứu và sấy khô (Đã đăng ký bảo hộ độc quyền sáng chế 19/3/2020). Lá được kết tỉ mỉ bằng tay lên trên các bề mặt như giấy, vải… bằng chất kết dính tạo thành mảng lá sen và được đưa vào tạo hình, cắt may thành phần. Túi lá sen Ecolotus có màu sắc và những đường nét tự nhiên của lá sen khô, đường gân lá, hoạ tiết ngẫu nhiên tạo sự độc đáo riêng và tính “duy nhất” của từng chiếc túi. Lá trên túi mềm, dẻo, có tính cơ học cao, lá sen khô không bị nát, rã khi nhàu túi. Túi khi gặp nước hoặc đi mưa có thể phơi khô và tái sử dụng lại. Với chất liệu tự nhiên và thân thiện môi trường, túi vẫn sẽ giữ nguyên được tính năng của những chiếc lá thật nên khi khi sử dụng cần tránh tiếp xúc với các vật nhọn, hoặc nơi có độ ẩm mốc cao sẽ làm giới hạn thời gian sử dụng sản phẩm.

Sản phẩm Túi lá sen Ecolotus là một trong những sản phẩm được làm ra từ dự án hỗ trợ dạy nghề và tăng cường sinh kế cho các lao động nhàn rỗi, khó khăn, mà Ecolotus theo đuổi. Những sản phẩm trên được hình thành từ từng công đoạn: tỉ mỉ dán từng chiếc lá sen lên giấy hoặc vải, được khéo léo cắt may với sự nâng niu và đặt nhiều tâm huyết của những chị phụ nữ Đồng Tháp.

Sản phẩm

Mộc - Sản phẩm thân thiện môi trường

Túi lá sen Ecolotus – lót giấy – 01

Mộc - Sản phẩm thân thiện môi trường

Túi lá sen Ecolotus – lót giấy – 02

Mộc - Sản phẩm thân thiện môi trường

Túi lá sen Ecolotus – Túi lót giấy – 03

Mộc - Sản phẩm thân thiện môi trường

Túi lá sen Ecolotus – lót vải 05

Mộc - Sản phẩm thân thiện môi trường

TÚI LÁ SEN ECOLOTUS – LÓT VẢI 04

Để đặt hàng hoặc có những câu hỏi về sản phẩm của Ecolotus, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: info@ecotolus.vn hoặc Hotline 0839696927

Showroom tại TP. Hồ Chí Minh: 673/2 Lạc Long Quân, Phường 10, Quận Tân Bình. (Thứ 2 đến thứ 7; 8h30 – 17h30)