Giỏ hàng

ẨM THỰC SEN

 

TINH HOA TRÀ SEN 

" Trong thưởng thức trà người Việt lại đi theo hướng dân dã, hòa đồng và mộc mạc với nét đặc trưng bởi đoá hoa sen bồng bềnh trong tách trà, cùng với đó là phong thái bình dị, chân tình nhưng đậm đà bản sắc.

TRÀ HOA SEN 

 

“Trà hoa sen Ecolotus” được làm từ 100%  hoa sen tươi nguyên được chọn lựa thu hoạch từ sáng sớm còn đọng hơi sương, lúc mà hương sen còn đang chất chứa khi hoa sen còn e ấp chuẩn bị nở. Hoa sen được các kỹ thuật viên của Ecolotus nhanh chóng chọn lọc những hoa chất lượng, xử lý sạch và được các chị phụ nữ thoăn thoắt xếp những cánh hoa để lộ ra bên trong phần gương sen vàng ươm. 

Hoa sen được tiếp tục làm sạch, để ráo và đưa ngay vào máy sấy lạnh với nhiệt độ thấp để giữ nguyên được màu sắc của nguỵ hoa, cánh hoa, dinh dưỡng của hoa sen. Sau gần một ngày sấy, trà hoa sen Ecolotus mang hương thơm hoàn hảo, thoang thoảng, đặc trưng với vị hậu ngọt nhẹ nhàng pha chút vị đắng nhẹ.

Khi pha trà sen Ecolotus, nước trà vàng nhạt óng ánh cùng với hoa sen nỗi trên bình trà mang lại sự thi vị trong thưởng thức: Trọn vẹn bới sắc, hương và vị.Trà hoa sen Ecolotus được coi là một trong những trà hoa tiêu biểu của văn hoá Việt. 
 

TRÀ LÁ SEN 

Trà lá sen Ecolotus được làm từ 100% là sen tươi chất lượng cao từ vùng trồng liên kết giữa công ty và người nông dân trồng sen. Ecolotus hướng đến tiêu chí "fair-trade - mua bán công bằng cho người nông dân trồng sen".
Các lá sen được lựa chọn là loại lá sen "bánh tẻ" khi đạt được dưỡng chất tốt nhất, phải thu hoạch từ sáng sớm, trải qua các quá trình rữa, vệ sinh kỹ càng, cắt nhỏ và được sấy ở nhiệt độ thấp, tách ẩm bằng công nghệ sấy lạnh tiên tiến giúp giữ được màu xanh của lá, các dưỡng chất quý có trong lá sen.

Theo y học cổ truyền, lá sen có chứa nhiều dưỡng chất giúp hỗ trợ an thần dễ ngủ, giảm choloesterol và giúp tăng cường sức khoẻ. Lá sen có thể được nấu loãng, trữ trong tủ lạnh và uống thay nước cả ngày.