Giỏ hàng

Mang Sen ra thế giới

 

"Mang Sen ra thế giới" là sứ mệnh ra đời của Ecolotus từ những năm 2015 với mong ước giời thiệu cây Sen - "quốc hoa" của Việt Nam đến với bạn bè khắp năm châu. Hành trình ấy đã trải qua nhiều khó khăn, thử thách và đến nay, Ecolotus đã tự hào từng bước giới thiệu Sen Việt Nam đến với bạn bè khắp năm châu. Hành trình sẽ tiếp tục được thực hiện bởi những ngưởi con đam mê với sen và tự hào về văn hoá Việt để mang "Sen Việt toả khắp năm châu"...

SEN LAN TOẢ TẠI NHẬT BẢN 

Lễ hội giao lưu văn hoá Việt - Nhật tại Thành phố Nagoya, Tỉnh Aichi, Nhật Bản

          Tháng 4 - 2018, Anh Ngô Chí Công - Founder/CEO của Ecolotus là một trong 10 nghệ nhân của Việt Nam tham gia đoàn giao lưu văn hoá của TP. Hồ Chí Minh trong "Lễ hội giao lưu văn hoá Việt Nhật" tại thành phố Nagoya, Tỉnh Aichi, Nhật Bản. Đây là một trong những hoạt động trọng điểm nằm trong khuôn khổ các sự kiện kỷ niệm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản. 

Tại đây, Ecolotus đã giới thiệu đến người dân Nhật Bản và người Việt tại Nhật Bản các sản phẩm làm từ hoa sen sấy khô, các sản phẩm từ lá sen sấy khô Ecolotus như: sổ tay lá sen, hoa sen, Nia lá sen và đặc biệt sản phẩm nón lá sen Ecolotus  và quạt lá sen Ecolotus được chào đón nồng nhiệt. 


SEN LAN TOẢ TẠI PHÁP

Hội chợ triển lãm quốc tế "Maison et Objet", Thành phố Paris, Pháp 

          Hội chợ "Maison et Objets" là hội chợ quốc tế thường niên lớn nhất châu Âu chuyên dành cho những nhà cung cấp, các công ty lớn với nhiều lĩnh vực liên quan đến ngành nội thất và cuộc sống đế để triển lảm, trưng bày và tìm kiếm các đối tác của mình. Ecolotus là một trong những thành viên tham gia cùng đoàn của các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội thủ công mỹ nghệ Việt Nam (Vietcraft). 

Với 05 ngày diễn ra hội chợ, Ecolotus đã giới thiệu, giao lưu với nhiều đối tác đến tiềm hiểu các sản phẩm từ Sen và những thiết kế của mình, mở ra nhiều cơ hội tích cực cho việc mỡ rộng thị trường Châu Âu trong thời gian tới. Ngoài ra, nhân dịp này, Ecolotus cũng đã nắm bắt và trao đổi về xu hướng các sản phẩm trang trí nội thất mang nhiều phong cách sáng tạo độc đáo và có nguồn gốc thân thiện môi trường đang khá thịnh hành ở Châu Âu để có những định hướng phát triển sản phẩm trong tương lai. 


SEN LAN TOẢ TẠI THÁI LAN 

"Tuấn hàng Việt Nam tại Thái Lan", Thành phố Bangkok, Thái Lan

Tháng 9/2019, Ecolotus đã cùng với một số doanh nghiệp Việt Nam tham dự chương trình "Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan" do tập đoàn Central tổ chức tại toà nhà Central Bangkok. 

Tại đây, các sản phẩm của Ecolotus được chào đón nồng nhiệt và đánh giá cao về độ sáng tạo với các sản phẩm làm từ cây sen và đặc biệt nhiều du khách rất thích thú với các sản phẩm quạt lá sen, sổ tay lá sen. Dịp này là cơ hội để Ecolotus nắm bắt thị trường du lịch lớn và có nhiều nét tương đồng văn hoá với Việt Nam. 

 


SEN LAN TOẢ TẠI CAMPUCHIA  

Khmer Crafts & Food Festival, Thành phố PhomPenh, Cambodia
 
Ecolotus đã tham dự sự kiện "Khmer Crafts & Food Festival" do cộng đồng người Pháp tổ chức tại PhomPenh, Campuchia. Nhiều sản phẩm đã giao lưu văn hoá với nhiều chất liệu truyền thống quen thuộc cùa vùng Đông Nam Á đã được các doanh nghiệp tại đây chế tác thành nhiều sản phẩm mới lạ, sáng tạo và đẹp mắt. Ecolotus đã ghi nhận để năm bắt xu hướng thiết kế và thói quen tiêu dùng của thị trường đầy tiềm năng này. 
Song song đó, Ecolotus cũng đã làm việc với Cô Vanessary Giám đốc công ty Lotus silk, một doanh nghiệp đang kinh doanh lĩnh vực thời trang và dạy nghề cho phụ nữ yếu thế ở nông thôn. Đây là một trong những đối tác mà Ecolotus đã kết nối được từ chương trình Tiger Mekong - giao lưu các doanh nghiệp khởi nghiệp tiểu vùng sông Mekong.  

                                                          Đoàn Ecolotus tại Khmer Crafts & Food Festival, Thành phố PhomPenh, Cambodia