Giỏ hàng

THỜI TRANG SEN

 

" Lá sen sấy khô Ecolotus là một chất liệu mới có nguồn gốc từ thiên nhiên và trãi qua quá trình xữ lý kỳ công mà có được những tính năng đặc biệt có thể ứng dụng vào ngành thời trang cao cấp. Ecolotus đã mạnh dạng tiên phong trong việc đưa lá sen thật sấy khô vào nền công nghiệp sáng tạo này với những lợi thế từ hoạ tiết tự nhiên của lá sen mà mỗi sản phẩm được tạo ra là "độc bản" !

BỘ SƯU TẬP TÚI LÁ SEN CAO CẤP 

An Collection - là bộ sưu tập túi mây tre đan cao cấp kết hợp với lá sen sấy khô Ecolotus để tạo nên những mãng trang trí của túi. Bộ sưu tập "An" được chuyên gia thiết kế Nguyễn Lê Ngọc Quỳnh lên mẫu và thực hiện với cảm hứng từ tình yêu Sen và mong muốn được nâng tầm sen trong lĩnh vực thời trang cao cấp. Trong vòng 80 ngày, chuyên gia thiết kế Nguyễn Lê Ngọc Quỳnh cùng Ecolotus team đã chọn lựa từng chiếc lá với các kích thước nhỏ, mini để phù hợp với những vật dụng nhỏ. Sau đó kỳ công xử lý với công nghệ sấy lá đặc biệt để lá nỗi bật được những đường nét tự nhiên nhất trên từng sản phẩm. Công đoạn tạo mẫu và kết lá sen lên các loại túi cũng cần đến những thợ lành nghề nhất để làm sao cho lá phù hợp được với từng phom dáng túi, vừa tạo nên những mãng lá có nét đặc trưng riêng. 

"An collection" như một lời chúc cho người sử dụng túi luôn được an yên, may mắn và nhiều điều tốt đẹp, những hoạ tiết tròn, đường cong của lá sen không những thu hút ánh nhìn mà còn mang đến những hiệu ứng tâm lý thoải mái, tròn trịa cho cuộc sống tất bật hiện đại. Sự kết hợp tuyệt vời giữa lá sen sấy khô Ecolotus và túi mây tre đan gíup hỗ trợ lẫn nhau, tôn vẻ đẹp cùa từng chất liệu lên, vừa mang chất đương đại nhưng lại đậm hồn quê hương, giúp cho người sữ dụng toát lên những nét duyên ngầm. 

Những chiếc túi lá sen từ An collection như một quà tặng ý nghĩa để gởi đến những người yêu thích thời trang, yêu thích cái đẹp và gần gũi thiên nhiên.Bộ sưu tập An collection được giới thiệu đầu tiên vào đầu mùa thu 2019 tại hội chợ quốc tế Maison et Objet tại thủ đô Paris, Cộng hoà Pháp và được chính thức trình làng với giới thời trang Việt Nam vào ngày 14 tháng 9 năm 2019. Bộ sưu tập đã được đón nhận nồng nhiệt, mời các bạn cùng xem bộ sưu tập An Collection tại đây nhé

 

BỘ SƯU TẬP ÁO DÀI LÁ SEN 

BỘ SƯU TẬP ÁO DÀI ĐẦU TIÊN CỦA VIỆT NAM DÙNG LÁ SEN THẬT 

..."Thoáng thấy áo dài bay trên đường bố, sẽ thấy tâm hồn quê hương ở đó..." (Trích: Một thoáng quê hương). Có lẻ, đây là một trong những bộ trang phục của Việt Nam mà Ecolotus mong muốn đưa lá sen sấy khô lên nhất. Áo dài lá sen sẽ góp thêm phần phong phú chung của chiếc Áo dài dân tộc như một niềm tự hào, niểm tin văn hoá lâu đời và sánh vai cùng năm châu...

Áo dài Việt Nam là một lạo trang phục truyền thống đặc biệt, mang nhiều nét văn hoá và phát triển cùng với lịch sử phát triển của người Việt. Chính vì vậy, Áo dài luôn là niềm tự hào của quê hương xứ sở, nhiều nhà thiết kế, thương hiệu nổi tiếng đã không tiếc đầu tư, sáng tạo nhiều mẫu mã, chất liệu độc đáo để ứng dụng lên chiếc áo dài. Cũng với niềm tự hào đó, Ecolotus đã phối hợp vùng với nhà thiết kế Phan Thị Thu Tâm đã nghiên cứu và ứng dụng lá sen sấy khô của Ecolotus lên trên áo dài.

Lấy chủ đề "Hồn dân tộc từ quốc hoa, quốc phục", bộ sưu tập Áo dài lá sen Ecolotus đã được nhà thiết kế Phan Thị Thu Tâm và đổi ngủ 10 thợ lành nghề của Ecolotus team thực hiện trong 20 ngày. Các chất liệu vài được lựa chọn phong phú, đa dạng như lụa tơ tằm, các chất lụa nỗi tiếng của vùng Hội An (Quãng Nam), chất liệu khăn rằng Nam bộ... được phối hợp với những hoạ tiết lá sen thật sấy khô được thiết kế tinh xảo và hài hoà. Những đường nét hoạ tiết của lá sen khô Ecolotus tạo nên sự độc đáo và những hoa văn độc nhất vô nhị với bộ sưu tập. Ngoài ra, trong bộ sưu tập còn có một bộ áo dài đặc biệt, được làm từ "100% sợi cotton từ thân sen" cùa hảng thời trang Faslink thực hiện kết hợp với lá sen sấy khô từ Ecolotus. 

Bộ sưu tập "Áo dài lá sen Ecolotus" được giới thiệu ra mắt vào đầu tháng 8 năm 2019 tại buổi khai mạc triển lãm "Mẹ và Sen" tại Bảo tàng áo dài Việt Nam tại Đường Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh với nhiều khách quý đã đến tham dự đến từ Hội di sản, các trường Đại học văn hoá, các nghệ nhân, nghệ sĩ và đặc biệt, có sự có mặt của Bà Julianne Cowley - Tổng lãnh sự Australia tại TP Hồ Chí Minh đã đến tham dự. Sau đó, bộ sưu tập "Áo dài lá sen Ecoluts" đã được trưng bầy tại bảo tàng Áo dài sau đó. 

Sau sự kiện, Bà Tổng lãnh sự Úc và phu quân đã lựa chọn Áo dài lá sen Ecolotus để mặc trong những sự kiện đặc biệt và tồn vinh áo dài Việt Nam trên trường ngoại giao. Đây là một niềm vinh dự to lớn của Ecolotus. 

Nhà thiết kế Phan Thị Thu Tâm và Ecolotus team rất tự hào giới thiệu đến các bạn bộ sưu tập "Áo dài lá sen" đầu tiên của Việt Nam nhé: 

Bộ sưu tập được trình diễn tại Lễ hội Thành phố Hồ Chí Minh phát triển và hội nhập năm 2019 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ: 

Ecolotus team