Giỏ hàng
Cách nấu canh sườn củ sen mềm ngon đơn giản dễ làm tại nhà

Tin tứcNgày: 21-04-2023 bởi: Phong Vinh

Cách nấu canh sườn củ sen mềm ngon đơn giản dễ làm tại nhà

  • Chuẩn bị: 20 phút

  • Chế biến: 50 phút

  • Độ khó: Dễ

Canh củ sen kết hợp với sườn non được hầm mềm ngon, bổ dưỡng chắc chắn sẽ là một món canh hấp dẫn cho gia đình bạn. Cùng vào bếp thực hiện ngay món canh sườn củ sen này nhé!

Nguyên liệu làm Canh sườn củ sen

 Sườn heo  Củ sen (khoảng 600gr), Hành lá  Hành tím  Nước mắm  Dầu ăn  Gia vị thông dụng (Đường/ muối/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua sườn non tươi ngon

  • Chọn mua sườn non có màu hồng nhạt, ấn vào thấy đàn hồi và không có mùi ôi thiu.
  • Nên chọn sườn có xương dẹp và nhỏ. Loại sườn này thịt nhiều, xương ít hơn sườn to.
  • Không chọn sườn có mùi hôi, thịt tái xanh, bị chảy nhớt và không có độ đàn hồi khi dùng tay ấn.

Cách chọn mua củ sen ngon

  • Bạn nên chọn củ sen có những đốt vừa to, vừa ngắn, khoảng cách giữa các đốt dài đó là củ sen vừa chín tới sẽ có hương vị thơm ngon.
  • Chọn củ sen không có vết lồi lõm trên bề mặt, thường có màu vàng và không có mùi lạ.
  • Không mua củ sen có vỏ quá trắng, vì đây là củ sen bị xử lý hóa chất.

Nguyên liệu món ăn canh sườn củ sen

Cách chế biến Canh sườn củ sen

  • Sơ chế và ướp sườn non

    Để khử mùi và làm sạch sườn non bạn đem ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch lại với 2 lần nước và để ráo.

    Dùng dao chặt sườn thành các miếng vừa ăn khoảng 2 lóng tay. Hành tím lột bỏ vỏ, cắt nhỏ.

    Ướp sườn với 1/2 phần hành tím, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê nước mắm. Đảo đều và để ướp 15 phút cho thấm gia vị.

    Cách làm sạch và khử mùi sườn non

    • Bạn có thể chà xát sườn với hành tím, gừng, hoặc chanh giúp khử mùi hiệu quả.
    • Ngoài ra, ngâm sườn trong nước có pha rượu trắng cũng là một cách khử mùi hay.
    • Chần sơ sườn với nước sôi cũng giúp loại bỏ được bụi bẩn và khử mùi nhanh chóng.

    Bước 1 Sơ chế và ướp sườn non Canh sườn củ sen

    Bước 1 Sơ chế và ướp sườn non Canh sườn củ sen

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Để sơ chế củ sen không bị thâm đen, bạn chuẩn bị 1 tô nước lớn, cho vào 1 muỗng canh muối.

    Gọt vỏ củ sen và ngâm củ sen vào trong tô nước muối loãng, tiếp đó cắt thành những miếng dày vừa ăn khoảng 1 lóng tay, rửa lại nước sạch, để ráo.

    Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ.

    Cách gọt củ sen không bị thâm đen
    • Bạn có thể ngâm củ sen vào nước vo gạo, vì tinh bột của nước vo gạo có thể giúp hấp thụ chất bẩn và loại bỏ bùn, nhựa từ củ sen.
    • Hoặc bạn có thể ngâm vào nước có pha chút giấm vì giấm làm củ sen được trắng hơn.
    • Ngâm củ sen vào nước muối pha loãng để củ sen được sạch nhé.

    Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Canh sườn củ sen

    Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Canh sườn củ sen

    Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Canh sườn củ sen

  • Nấu canh

    Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn, đợi dầu nóng bạn phi thơm phần hành tím còn lại.

    Cho phần sườn heo đã ướp vào xào khoảng 5 phút cho săn lại, tiếp đến cho 3 tô nước lọc (khoảng 2 lít) vào hầm với lửa vừa trong 15 phút.

    Nêm gia vị với 3 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, cho phần củ sen vào, hầm lửa vừa thêm 15 phút.

    Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thêm hành lá, tắt bếp.

    Bước 3 Nấu canh Canh sườn củ sen

    Bước 3 Nấu canh Canh sườn củ sen

  • Thành phẩm

    Món canh sườn củ sen thơm lừng, bổ dưỡng với nước dùng thanh ngọt, củ sen mềm bùi, sườn mềm ngọt sẽ làm gia đình bạn thích mê cho mà coi.

    Trổ tài vào bếp thực hiện chiêu đãi cả nhà nha!

    Bước 4 Thành phẩm Canh sườn củ sen

    Bước 4 Thành phẩm Canh sườn củ sen