Giỏ hàng
(Sốt) Nước trộn gỏi - gỏi ngó sen tôm thịt

Tin tứcNgày: 21-04-2023 bởi: Phong Vinh

(Sốt) Nước trộn gỏi - gỏi ngó sen tôm thịt

Nguyên Liệu

 45 phút

 2 người

  1.  nước mắm

  2.  lớn tương ớt

  3. đường

  4.  nước tắc

  5. Gỏi ngó sen tôm thịt

  6. Ngó sen, cà rốt, ớt sừng, hành tây, rau thơm, đậu phộng, hành tím

  7. Tôm, thịt ba rọi

  8. Gia vị

  9. Bánh tráng hoặc bánh phồng tôm

Hướng dẫn nấu nướng

  1. Bước 1

    Khuấy đều tan hết là được

  2. Bước 2

    Ngó sen, cà rốt (đã ngâm chua ngọt), hành tây, ớt sừng tất cả thái sợi, rau thơm thái nhuyễn.

  3. Bước 3

    Ba rọi và tôm đem luộc chín, ba rọi thái lát, tôm lớn thì chẻ đôi

  4. Bước 4

    Cho tất cả nguyên liệu vào thau, rau thơm cho sau cùng, thêm 1 vá lẩu nước sốt bóp nhẹ sau đó vớt ra chắt bớt nước, cho thêm 1 vá lẩu nước sốt trộn lần 2, thêm 1M dầu hành phi

  5. Bước 5

    Nêm tay : 1,5M đường, nữa vá lẩu nước mắm, 1 vá lẩu tương ớt, 3M nước tắc, 1M dầu hành phi.

  6. Bước 6

    Sau cùng rắc rau thơm, đậu phộng, hành phi lên trên, ăn kèm bánh tráng hoặc bánh phồng tôm

  7. Bước 7

    Nước trộn gỏi để ngăn mát tủ lạnh dùng dần, hạn dùng 1-2 tháng