Giỏ hàng
Huyện Cao Lãnh đạt giải nhất Hội thi Tạo hình, trình bày mâm quả đẹp từ xoài

Tin tứcNgày: 06-05-2023 bởi: Phong Vinh

Huyện Cao Lãnh đạt giải nhất Hội thi Tạo hình, trình bày mâm quả đẹp từ xoài

Nằm trong khuôn khổ hoạt động Lễ hội Xoài Đồng Tháp năm 2023, sáng 28/4, Ban tổ chức Hội thi Tạo hình, trình bày mâm quả đẹp từ xoài năm 2023 chấm và trao giải cho các tác phẩm xuất sắc.

Tác phẩm đạt giải nhất Hội thi Tạo hình, trình bày mâm quả đẹp từ xoài năm 2023
 của đơn vị huyện Cao Lãnh

Hội thi được tổ chức nhằm góp phần tạo dựng thương hiệu xoài Đồng Tháp - một trong 05 ngành hàng chủ lực của Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp; đồng thời giới thiệu nét đặc trưng của “Xoài Cao Lãnh”, “Xoài cát chu Cao Lãnh” nói riêng, xoài Đồng Tháp nói chung đến thị trường trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, tạo cơ hội mở rộng quan hệ hợp tác, giao lưu thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư, du khách.

Tại hội thi, các huyện, thành phố đã mang đến những tác phẩm sáng tạo, đẹp mắt. Dưới những bàn tay tài hoa, khéo léo trong việc sắp xếp, tạo hình, trưng bày nghệ thuật, các tác phẩm đã góp phần tôn thêm giá trị của trái xoài và các sản phẩm từ xoài. Bên cạnh đó, đại diện các đội thi có bài thuyết minh hấp dẫn, thú vị về tác phẩm của đơn vị.

Kết quả, Ban tổ chức trao giải nhất Hội thi cho đơn vị huyện Cao Lãnh, giải nhì cho huyện Hồng Ngự, giải ba cho 02 đơn vị thành phố Cao Lãnh và huyện Thanh Bình. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao giải sáng tạo, giải thuyết trình hay cho các đơn vị tham gia.

Thành Nhơn