Tin tứcNgày: 10-04-2023 bởi: Phong Vinh
Cách làm Bánh bao nhân hạt sen nấm rau củ
Nguyên Liệu
bột mì
men nở
hạt sen
nấm linh chi trắng
cải ngọt
cà rốt
sữa tươi ko đường
nước ấm
đường
Hạt nêm chay,
nước tương
Hướng dẫn nấu nướng
Bước 1
Cho men và đường vào chén, hòa tan cùng với 100ml nước ấm đã chuẩn bị, để trong 3 phút cho men hoạt động.
Cho bột mì vào tô, sau đó cho nước men đã hòa tan vào, thêm 220ml sữa tươi. Trộn thật đều hỗn hợp cho đến khi thấy hỗn hợp đồng nhất.Bước 2
Dùng tay nhào bột thật kỹ cho đến khi thấy bột mềm và mịn, sau khi nhào cho thêm nước ấm vào. Bột được nhào cho đến khi thấy mềm mịn, dẻo và không dính tay là được. Sau khi nhào xong, cho bột vào thau rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín. Để bột ủ trong khoảng 1h. Khi bột được ủ, sẽ thấy lượng bột nở ra gấp đôi, dùng tay ấn nhẹ mà bột không còn đàn hồi nữa tức là bột đã được nở đều. Đem bột ra khỏi thau.
Bước 3
Nấm linh chi chần qua nước sôi rửa sạch và cắt hạt lựu, nấm mèo ngâm nở rửa sạch cắt nhỏ, cà rốt rửa sạch bào sợi mỏng, cải ngọt ngâm nước muối loãng rồi cắt nhỏ
Bước 4
Hạt sen rửa sạch cho vào nồi luộc. Sau đó cho tí dầu vào chảo và xào tất cả nguyên liệu, nêm hạt nêm và nước tương vừa ăn. Tắt bếp và múc ra dĩa
Bước 5
Lấy một chút bột mì rắc lên mặt phẳng làm bột áo, thoa lên tay một chút bột khô. Lăn bột sao cho bột trở thành hình trụ dài, tròn rồi lấy dao cắt bột thành từng miếng, có thể tạo hình bánh theo ý muốn cho nhân bánh vào giữa và gói kín lại
Bước 6
Cho thêm chút dầu ăn vào mặt dưới của bánh để chống dính hoặc dùng giấy nến lót xuống dưới đế bánh. Xếp bánh lên xửng hấp trong 15p cho bánh chín (thời gian kể từ khi nước trong nồi hấp xôi lên). Nếu thấy hơi nước bốc lên nhiều thì chỉnh lửa nhỏ lại. Dùng chiếc khăn xô đậy lên nắp nồi để nước đọng lại ko nhỏ xuống mặt bánh.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong mẻ bánh thật ngon, mềm xốp và nóng hổi để chiêu đãi cả nhà