Giỏ hàng
Cách làm ngó sen xào thịt bò, món ăn thanh đạm cho ngày nắng nóng

Tin tứcNgày: 10-04-2023 bởi: Phong Vinh

Cách làm ngó sen xào thịt bò, món ăn thanh đạm cho ngày nắng nóng

Ngó sen xào thịt bò

Ngó sen xào thịt bò

  • Chuẩn bị: 20 phút

  • Chế biến: 30 phút

  • Độ khó: Dễ

Nguyên liệu làm Ngó sen xào thịt bò

 Bắp bò  Ngó sen  Cần tây  Hành boa rô  Tỏi  Dầu hào  Dầu ăn  Nước mắm  Nước cốt chanh  Muối/ tiêu xay 

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn 2 cách làm ngó sen xào thịt bò

Cách chế biến Ngó sen xào thịt bò

  • Sơ chế và ướp thịt bò

    Thịt bò bạn nhờ người bán cắt lát mỏng sẵn, đem về chỉ cần rửa sơ với nước cho sạch rồi cho vào  để ướp gia vị.

    Cho vào ướp với thịt bò 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay. Bạn trộn đều cho gia vị thấm vào thịt. Ướp thịt trong khoảng 20 - 30 phút trước khi chế biến.

    Bước 1 Sơ chế và ướp thịt bò Ngó sen xào thịt bò

    Bước 1 Sơ chế và ướp thịt bò Ngó sen xào thịt bò

    Bước 1 Sơ chế và ướp thịt bò Ngó sen xào thịt bò

  • Sơ chế ngó sen và các nguyên liệu khác

    Hành boa rô và ngò bạn cắt gốc, nhặt bỏ lá sâu héo, rửa sạch, vẩy ráo nước rồi cắt khúc dài khoảng 1 lóng tay.

    Tỏi cắt gốc, bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

    Ngó sen mua về bạn cạo sạch bên ngoài, cho vào ngâm trong nước cốt chanh pha loãng với muối, cắt khúc dài khoảng 1 ngón tay, chẻ đôi. Rửa sạch ngó sen qua nhiều lần nước rồi vớt ra rổ để ráo.

    Bước 2 Sơ chế ngó sen và các nguyên liệu khác Ngó sen xào thịt bò

  • Xào thịt bò

    Bắc chảo lên bếp lửa lớn làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu đã nóng bạn cho tỏi băm vào phi, thấy tỏi đã chuyển vàng và toả mùi thơm thì cho thịt bò đã được ướp ngấm gia vị vào xào nhanh tay.

    Xào thịt bò nhanh tay trên lửa lớn trong khoảng 5 phút, thấy thịt đã săn tái thì bạn tắt bếp, gắp thịt ra đĩa.

    Bước 3 Xào thịt bò Ngó sen xào thịt bò

    Bước 3 Xào thịt bò Ngó sen xào thịt bò

  • Xào ngó sen

    Vẫn để chảo lên bếp lửa lớn, bạn tiếp tục cho ngó sen đã sơ chế sạch để ráo vào, xào nhanh tay.

    Sau khoảng 7 - 10 phút xào, thấy ngó sen đã chín, bạn cho cần tây và hành boaro cắt khúc vào, đảo đều thêm khoảng 2 phút cho các nguyên liệu chín đều là được.

    Bước 4 Xào ngó sen Ngó sen xào thịt bò

    Bước 4 Xào ngó sen Ngó sen xào thịt bò

    Bước 4 Xào ngó sen Ngó sen xào thịt bò

    Bước 4 Xào ngó sen Ngó sen xào thịt bò

  • Hoàn thành

    Khi hỗn hợp ngó sen và cần tây, hành boa rô đã chín, bạn cho phần thịt bò đã xào săn trước vào. Để lửa to và đảo nhanh tay cho các nguyên liệu trộn lẫn vào nhau.

    Sau 2 phút thấy thịt bò đã chín hẳn, nước xào đã cạn bớt, bạn cho thêm vào chút tiêu và 1/4 muỗng cà phê muối, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Bày món ăn ra đĩa và cùng thưởng thức thôi nào!

    Bước 5 Hoàn thành Ngó sen xào thịt bò

    Bước 5 Hoàn thành Ngó sen xào thịt bò

    Bước 5 Hoàn thành Ngó sen xào thịt bò

  • Thành phẩm

    Đĩa ngó sen xào thịt bò rất dậy mùi tỏi, thơm nức cả gian bếp. Ngó sen trắng tươi, giòn ngọt được xào vừa chín tới ăn cùng thịt bò thái mỏng, ướp ngấm gia vị trong từng thớ thịt mềm dai hấp dẫn. Màu ngó sen trắng tươi lẫn cùng màu xanh tươi mát của cần tây và hành boa rô khiến món ăn càng thêm đẹp mắt.

    Đây là món xào đơn giản, dễ làm và thực hiện nhanh chóng nhưng lại vô cùng thơm ngon, bắt vị đưa cơm, cực hoàn hảo khi kết hợp cùng cơm trắng nóng dẻo đấy!