Tin tứcNgày: 03-04-2023 bởi: Phong Vinh
Cách làm nước ép củ sen bắp cải bằng máy ép chậm tốt cho sức khoẻ
Nước ép củ sen bắp cải là một loại nước ép khá lạ miệng, nhưng lại bổ dưỡng với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, không chỉ giúp giải khát vào mùa nóng mà còn rất tốt cho cơ thể. Nhanh tay trổ tài vào bếp thực hiện ngay món nước ép này để thưởng thức thức nhé.
Nguyên liệu làm Nước ép củ sen
Củ sen Bắp cải trắng Lê Chanh (vắt lấy nước)
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua củ sen tươi ngon
- Những củ sen tươi ngon thường sẽ có vẻ ngoài hơi tròn, đầy đặn, không bị quá nhiều lồi lõm bất thường.
- Nên chọn mua những củ sen vẫn còn hơi dính bún đất, đây là dấu hiệu thể hiện củ sen còn mới, có thể bảo quản được lâu.
- Không nên mua những củ đã bị dập nát hoặc trên bề mặt có nhiều mảng đen, khi sờ vào bị mềm nhũn.
Cách chọn mua lê tươi ngon
- Nên mua những quả lê có hình dáng tròn đầy, cân đối thì chúng mới nhiều thịt và ngọt nhé.
- Những quả lê ngon thường có phần vỏ mịn, ít đốm đen và có màu vàng hơi nhạt.
- Một đặc điểm nữa là bạn nên quan sát phần đáy quả lê, những quả lê ngon thường có phần đáy sâu, nhẵn và kích thước nhỏ.
Cách chọn mua bắp cải tươi ngon
- Bạn nên mua bắp cải có màu xanh tươi hơi nhạt, khi cầm nặng và chắc tay.
- Ưu tiên chọn những quả có phần lá ôm sát vào nhau, khi sờ hơi cứng, không bị mềm, quá héo nhé.
- Không nên chọn những quả đã bị sâu và bề mặt có nhiều chấm đen bất thường.
Xem chi tiết:
Dụng cụ thực hiện
Máy ép chậm, dao, thớt, đĩa, ly,..
Cách chế biến Nước ép củ sen
Sơ chế nguyên liệu
Quả lê rửa thật sạch, gọt bỏ vỏ và phần lõi rồi cắt hình múi cau.
Bắp cải lột bỏ phần lá bên ngoài, cắt bỏ phần lõi, cắt nhỏ, rửa thật sạch với nhiều lần nước rồi để ráo.
Củ sen gọt bỏ vỏ, cắt mỏng rồi đem ngâm vào nước chanh pha loãng để loại bỏ hết phần nhựa rồi đem rửa lại thật sạch và để ráo.
- Ép củ sen cùng bắp cải và lê
Khởi động máy ép, lần lượt bỏ các nguyên liệu gồm lê, bắp cải, củ sen vào máy ép để ép lấy nước. Sau khi đã hoàn thành thì bạn đổ phần nước ép này ra ly.
- Thành phẩm
Nước ép củ sen sau khi hoàn thành có màu trắng tinh vô cùng thích mắt và rất dễ uống với vị ngọt của quả lê, bắp cải cùng mùi thơm đặc trưng vị chát nhẹ của củ sen khiến món nước ép thêm hấp dẫn và lạ miệng.