Tin tứcNgày: 10-04-2023 bởi: Phong Vinh
Cách nấu canh chua ngó sen nấu cá hồi thơm ngon đơn giản tại nhà
Chuẩn bị: 45 phút
Chế biến: 10 phút
Độ khó: Dễ
Hôm nay Ecolotus sẽ hướng dẫn mọi người cách làm canh chua ngó sen nấu cá hồi vô cùng thơm ngon và giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho các chị em đang ăn kiêng hoặc đang tập các bài tập giảm cân. Hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay món canh này nào!
Nguyên liệu làm Canh chua ngó sen nấu cá hồi
Cá hồi Ngó sen Cà chua Hành lá Ớt Chanh Ngò rí Cốt lẩu thái Nước mắm Gia vị thông dụng (đường/ hạt nêm/ muối)
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua ngó sen tươi ngon
- Bạn nên chọn mua ngó sen có thân không quá to cũng không quá ốm.
- Thân sen có màu sậm còn dính bùn vì đây là ngó sen sạch, an toàn khi sử dụng.
- Không nên mua ngó sen có màu quá trắng hoặc thân quá to vì rất có thể những ngó sen này đã được tẩy trắng và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe khi ăn.
Cách chọn mua cá hồi tươi ngon
- Bạn nên chọn mua cá có mắt lồi và trong suốt, mang cá có màu đỏ tươi, thịt có màu cam hoặc đỏ tự nhiên.
- Khi dùng tay chạm vào thịt cá mềm, có độ đàn hồi tốt.
- Tránh mua cá có mùi hóa chất, thịt cá chảy nhớt và thời gian sử dụng đã hơn 1 tháng kể từ ngày đánh bắt.
Cách chọn mua cà chua tươi ngon
- Bạn nên chọn mua những quả cà chua chín cây có màu đỏ tươi, đều màu, không bị trầy xước, quả căng mọng.
- Có mùi thơm dịu nhẹ và khi dùng tay kéo nhẹ phần cuống vẫn không rơi ra.
- Không nên chọn mua những quả cà chua quá to, không có cuống, cầm lên thấy nhẹ tay và mềm.
Cách chế biến Canh chua ngó sen nấu cá hồi
- Sơ chế ngó sen
Ngó sen mua về rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Sau đó ngâm trong hỗn hợp nước cốt chanh, muối và nước khoảng 45 phút sau đó vớt ra rửa lại với nước và để ráo.
Cách sơ chế ngó sen trắng giòn: Bạn có thể sử dụng các gia vị có sẵn trong bếp ngâm với ngó sen để giúp ngó sen được trắng giòn như: sử dụng nước đá, chanh, giấm, muối.
- Sơ chế các nguyên liệu khác
Để khử bớt mùi tanh, cá hồi mua về bạn ngâm cùng với 2 muỗng canh nước cốt chanh, muối và nước khoảng 20 giây sau đó vớt ra rửa lại với nước sạch.
Cà chua rửa sạch, bỏ cuống và cắt thành 4 phần đều nhau. Hành lá, ngò rí cắt nhuyễn, ớt cắt lát.
Cuối cùng cắt 1 trái chanh vắt lấy nước cốt.
- Nấu canh
Bắc nồi lên bếp sau đó cho vào nồi 2 tô canh nước cùng với 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh cốt lẩu thái vào rồi bật bếp lên.
Tiếp đó bạn cho cá hồi đã sơ chế cùng cà chua vào. Nấu đến khi nước canh sôi lên thì bạn dùng vá vớt bọt canh ra.
Sau đó bạn cho ngó sen vào và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đợi đến khi nước canh sôi lại một lần nữa thì bạn tắt bếp và cho nước cốt chanh đã vắt vào.
Cuối cùng bạn chỉ cần múc ra tô và rắc hành, ngò và một vài lát ớt lên bề mặt canh để trang trí là ta đã hoàn tất món canh này rồi.
Mách nhỏ: Để nước canh được trong và thơm ngon, bạn nhớ vớt bỏ bọt khi nước canh sôi nha.
- Thành phẩm
Canh chua ngó sen nấu cá hồi khi nấu xong sẽ có mùi thơm đặc trưng. Khi ăn vào ta sẽ cảm nhận được vị chua, ngọt, đậm đà của nước canh cùng với vị thơm, mềm và ngọt dịu của cá hồi. Ngó sen thì giòn ngon.
Ăn cùng với cơm trắng và bún thì còn còn gì tuyệt vời bằng đúng không cả nhà!
Cuối tuần hãy thử ngay món canh chua ngó sen nấu cá hồi vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng này cho gia đình cùng thưởng thức để tăng hương vị cho bữa ăn hằng ngày nhé. Chúc bạn thành công!