Giỏ hàng
Cách nấu canh củ sen nấm hấp dẫn thơm ngon

Tin tứcNgày: 10-04-2023 bởi: Phong Vinh

Cách nấu canh củ sen nấm hấp dẫn thơm ngon

Mỗi khi trời nắng nóng, không gì tuyệt hơn là có món canh củ sen nấm hoặc canh củ sen đậu đỏ để thanh mát cơ thể. Đây cũng là một món chay hấp dẫn cho những ngày ăn chay nữa đấy. Cùng vào bếp thực hiện ngay thôi.
  • Chuẩn bị: 30 phút

  • Chế biến: 30 phút: 

  • Độ khó: Dễ

Nguyên liệu làm Canh củ sen nấm: 

 Củ sen  Nấm đông cô tươi  Nấm linh chi nâu tươi  Đậu Hà Lan trái  Bắp non  Đậu hũ  Hành boaro  Gừng  Hạt nêm  Muối  Giấm 

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua nấm linh chi (kim châm) tươi ngon

  • Để đảm bảo an toàn, bạn nên chọn mua nấm ở những cửa hàng mua có uy tín trên thị trường.
  • Không mua nấm bị dập hay trầy xướt ở bên ngoài.
  • Không nên mua nấm đã bị héo hay chuyển sang màu vàng, đây là những cây nấm bị để lâu rồi.

Cách chọn mua đậu Hà Lan trái tươi ngon

Chọn đậu có lớp vỏ bóng và khi bẻ cuống, trái đậu giòn. Không nên chọn đậu Hà Lan có vỏ sần vì những quả đó hạt không ngon hoặc có thể bị lép hạt.

Nguyên liệu món ăn 2 cách nấu canh củ sen nấm và đậu đỏ

Cách chế biến Canh củ sen nấm

  • Sơ chế củ sen

    Cắt bỏ các phần đầu cứng và nhẹ nhàng cắt bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài của củ sen. Cắt củ sen thành những khoanh mỏng vừa ăn.

    Để củ sen không bị thâm đen, bạn ngâm củ sen đã cắt khoanh vào trong tô nước lạnh đã hòa cùng chút giấm trong khoảng 15 phút.

    Sau đó vớt ra rồi dùng nước xả vào trong các lỗ củ sen cho sạch bùn đất. Phần nào không rửa sạch được thì bạn có thể dùng đũa để làm sạch sâu các lỗ hổng của củ sen.

    Nếu bạn cảm thấy củ sen chưa sạch thì có thể ngâm củ sen trong nước vo gạo, sau đó dùng nước sạch xả lại nhiều lần.

    Bước 1 Sơ chế củ sen Canh củ sen nấm

    Bước 1 Sơ chế củ sen Canh củ sen nấm

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng khoanh vừa ăn. Đậu Hà Lan rửa sạch, tước bỏ phần xơ 2 bên. Hành boaro rửa sạch, cắt lấy 1 đoạn giữa phần thân và lá, có độ dài cỡ 2 - 3 đốt ngón tay.

    Đậu hũ cắt thành những miếng vuông có độ dày cỡ 1 đốt ngón tay. Gừng bỏ vỏ, cắt thành những lát mỏng. Bắp non rửa sạch.

    Nấm linh chi, nấm đông cô rửa sạch dưới vòi nước, nhẹ nhàng xoa vào thân nấm để tẩy sạch bụi bẩn, cắt bỏ chân.

    Để loại bỏ hoàn toàn tạp chất hoặc vật kí sinh trong nấm, sau khi rửa nấm, bạn pha 1 tô nước với 1/2 muỗng canh muối rồi ngâm nấm với dung dịch nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra, rửa sạch, để ráo.

    Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Canh củ sen nấm

    Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Canh củ sen nấm

    Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Canh củ sen nấm

    Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Canh củ sen nấm

  • Nấu canh

    Bắc 1 nồi nước lên bếp rồi đun sôi. Cho vào 1.5 muỗng canh hạt nêm và 1/2 muỗng canh muối.

    Nước sôi cho vào phần nấm đông cô, nấm linh chi (kim châm) nâu, bắp non, củ sen, cà rốt và gốc hành boaro cắt sẵn. Để lửa vừa và nấu sôi trong 15 phút.

    Sau đó, cho đậu Hà Lan, đậu hũ cắt miếng và gừng cắt lát vào. Tiếp tục nấu trong 15 phút rồi tắt bếp. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

    Bước 3 Nấu canh Canh củ sen nấm

    Bước 3 Nấu canh Canh củ sen nấm

    Bước 3 Nấu canh Canh củ sen nấm

  • Thành phẩm

    Canh củ sen nấm ngon ngọt từ độ ngọt tự nhiên của rau củ tươi, cực kì bổ dưỡng và thanh mát, là một món ăn chay ngon lành và thanh nhiệt cho những ngày nóng bức.

    Bước 4 Thành phẩm Canh củ sen nấm