Giỏ hàng
'Đất Sen hồng' Đồng Tháp phát triển thương hiệu sen

Tin tứcNgày: 22-03-2023 bởi: Phong Vinh

'Đất Sen hồng' Đồng Tháp phát triển thương hiệu sen

Đồng Tháp được biết đến là “Đất Sen hồng”, bởi tỉnh chọn hoa sen là biểu tượng cho đất và người nơi đây. Đến Đồng Tháp nhìn từ trên phố, đến dưới ruộng, vô họp thấy khánh tiết hội trường, bìa hồ sơ,… đều màu hồng cánh sen, đâu đâu cũng thấy sen và biểu tượng vui của tỉnh cũng là “bé sen” khỏe khoắn, vui nhộn.

Ruộng sen Đồng Tháp

Thương hiệu và giá trị cây sen cũng được nâng cao, với rất nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, chủng loại, từ trà sen, sữa sen, hạt sen sấy, cho đến hàng trăm món ăn được sáng tạo quanh cây sen.

Slogan du lịch Đồng Tháp cũng là “Thuần khiết như hồn sen” lấy du lịch sinh thái, trải nghiệm từ thiên nhiên của tỉnh và các điểm tham quan phát triển từ “hoa sen” thân thiện với môi trường làm chủ đạo.

Ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp (bìa trái) khảo sát một điểm du lịch sen ở H.Tháp Mười

Đến nay, riêng các địa điểm du lịch từ sen tỉnh Đồng Tháp đã có hàng chục điểm tham quan là cánh đồng sen bao la, bát ngát ở H.Tháp Mười, Hồng Ngự, Lấp Vò, Tam Nông,… là điểm đến lý tưởng cho du khách. Thật sự đối với nhiều người khi nhắc về sen hồng là nhớ về Đồng Tháp. Thành công trên đó là kết quả sau 5 năm miệt mài xây dựng thương hiệu “Đất Sen hồng” theo Đề án “Tạo dựng hình ảnh địa phương” của tỉnh từ năm 2017.

Ông Nguyễn Ngọc Thương, Giám đốc Sở VHTT-DL tỉnh Đồng Tháp cho biết: “Hiện tỉnh có khoảng 360 ha trồng sen, nhiều nhất là ở H.Tháp Mười. Đồng thời, có khoảng 220 sản phẩm từ sen các loại, riêng về sản phẩm OCOP của Đồng Tháp được làm từ sen chiếm tỷ lệ rất lớn. Sen cũng là ngành tỉnh đang tập trung phát triển và kêu gọi đầu tư. Ngành nông nghiệp đã tập trung về mặt kỹ thuật để tái cơ cấu ngành hàng sen, quan tâm đầu tư về kỹ thuật, công nghệ, giống, vụ về phát triển các loại sản phẩm từ cây sen. Với ngành văn hóa, định kỳ tỉnh sẽ tổ chức lễ hội sen để trở thành một ngày hội hằng năm để từng bước tỉnh có thể nâng lên thành festival sen".

 

Sen được trồng trong khuôn viên của các cơ quan nhà nước của tỉnh Đồng Tháp

Nguồn: https://thanhnien.vn/dat-sen-hong-dong-thap-phat-trien-thuong-hieu-sen-1851458575.htm