Giỏ hàng
ECOLOTUS - Ý NGHĨA CỦA HOA SEN TRẮNG

Tin tứcNgày: 17-09-2021 bởi: Ecolotus

ECOLOTUS - Ý NGHĨA CỦA HOA SEN TRẮNG

Chắt hẵn ai trong nước ta cũng biết về bông hoa sen là biểu tượng của Việt Nam. Với những nét duyên dáng và mùi hương thơm bát ngát. Hoa sen được ví von với tính cách của người phụ nữ Việt Nam như dịu dàng, bất khuất và nét đẹp thanh lịch. Vậy bạn có biết về những ý nghĩa của hoa sen trắng biểu tượng cho Phật Giáo hay không? Dưới đây Ecolotus chúng tôi chia sẻ cho các bạn hiểu hơn về sen trắng trong Phật Giáo, hãy cùng tham khảo nhé.

Vẻ Đẹp và ý nghĩa của Hoa Sen Trắng

Bông hoa sen trắng có màu trắng tinh khôi, một màu trắng sáng, thuần khiết nhất, cánh sen mỏng nhẹ và nhô khỏi mặt nước. Nụ hoa khép kín có hình như hai bàn tai chụm vào nhau, lúc chưa nở nhìn nụ hoa có màu xanh trắng nhưng khi nở bung nó có màu trắng đẹp, những cánh hoa xếp so le và san sát nhau, khi nở nhìn bông hoa thật rực rỡ, xòe to để lộ ra lớp nhị hoa bên trong, nhị có màu vàng và rất nhiều nhị bao phủ lấy chiếc đài sen.

Ý Nghĩa hoa Sen cho Phật Giáo

Sen trắng trong Phật giáo rất lớn, chính vì thế mà hầu như tất cả các công trình kiến trúc về Phật giáo ở Việt Nam thì hình ảnh ảnh bông sen trắng đẹp luôn là biểu tượng của nghệ thuật.

Những công trình tiêu biểu có sen xuất hiện không thể không nhắc tới như Chùa Một Côt, Tháp cửu phẩm liên hoa, Chùa Tháp Bút, Chùa Tây Phương,… Trong Phật giáo sen trắng có nghĩa là sự giác ngộ, sự trong sáng đạt được khi thoát khỏi chốn bùn nhơ. Hoa sen với ý nghĩa vượt qua sự tham lam, dục vọng, không bị vấy bẩn giữa dòng đời xô đẩy.

Ý Nghĩa Sen Trắng Trong Tình Yêu

Sen trắng trong tình yêu là loài hoa sen tượng trưng cho một vẻ đẹp thuần khiết, thanh cao, trinh nguyên, trang trọng và đầy sự tôn nghiêm. Chính vì lẽ đó mà sen trắng trở thành biểu tượng cho một tình yêu trong sáng, chân thành và trường tồn vĩnh cữu.

Như nhân gian cũng đã có câu thơ rằng “Yêu thương sen trắng tươi màu – Sống đời đức hạnh thanh cao tâm hồn”, như câu thơ này cũng đã cho chúng ta thấy được, Sen Trắng chính là đức hạnh và sự bình dị, thanh cao trong tâm hồn mỗi con người.

Ý Nghĩa Hoa Sen Trong Phong Thủy

Trong phong thủy Sen Trắng còn được thể hiện cho sự thanh cao, thoát tục và cả sự hoàn mỹ. Hình ảnh sen trắng đẹp trong phong thủy giúp điều hòa khí vượng, tăng cường năng lượng tốt và ngăn chặn cả những điều xấu giúp gia chủ tránh ưu phiền, tĩnh tâm.

Biểu Tượng Của Hoa Sen Trắng trong Tôn Giáo – Phật Giáo

Những nhà học giả tin rằng người Ai Cập đã xem Hoa sen như một biểu tượng của sự tái sinh vì nó dường như chìm vào ban đêm và mọc lại vào buổi sáng. Người ai cập cổ đại cho rằng cây chỉ đơn giản là mất những bông hoa cũ và thêm những cái mới vào một chu kỳ hàng ngày, chúng là một lời nhắc nhở mạnh mẽ về sự tái sinh và những bí ẩn của thế giới bên kia.

Người Ai Cập cổ đại đã sử dụng thực vật nhiều như một biểu tượng trong các bức tranh và chạm khắc để lại trên các bức tường của các ngôi đền và lăng mộ. Những linh mục và các nhà lãnh đạo tôn giáo khác cũng dùng những bông hoa để pha trà với tác dụng an thần và nhẹ nhàng, giúp nâng cao ý thức của họ, để họ có thể làm việc tốt trong các nghi lễ tôn giáo.

Trên đây là những chia sẻ của Ecolotus chúng tôi về những ý nghĩa và biểu tượng của Hoa Sen Trắng, nếu bạn thấy có ý nghĩa hãy chia sẻ cho bạn bè, người thân cùng tham khảo nhé. Nếu quý khách có nhu cầu mua hoa hãy tham khảo thêm nơi bán hoa sen của Ecolotus tại đây nhé

𝐄𝐜𝐨𝐥𝐨𝐭𝐮𝐬 

www.ecolotus.vn 

Instagram.com/ecolotus.vn

083 9696 927