Giỏ hàng
ECOLOTUS - ECOXURY: 4 GIÁ TRỊ BỀN VỮNG MÀ THƯƠNG HIỆU SEN SẤY KHÔ ECOLOTUS THEO ĐUỔI

Tin tứcNgày: 06-09-2021 bởi: Ecolotus

ECOLOTUS - ECOXURY: 4 GIÁ TRỊ BỀN VỮNG MÀ THƯƠNG HIỆU SEN SẤY KHÔ ECOLOTUS THEO ĐUỔI

Tạo ra các sản phẩm sen sấy khô thân thiện với môi trường, thương hiệu hướng đến kinh doanh bền vững Ecolotus là một trong những nhà đồng hành cùng Luxuo.vn trong dự án ECOXURY.

 

Với tiêu chí khai thác hết tiềm năng từ mọi bộ phận của sen, Ecolotus đã nghiên cứu và ứng dụng công nghệ cao lên tài nguyên bản địa đặc trưng của vùng Đồng Tháp Mười, để tạo ra sản phẩm sen sấy khô mang thương hiệu Ecolotus suốt 5 năm qua.

Để gầy dựng được thương hiệu uy tín, Ecolotus đã tuân theo 4 giá trị bền vững như sau.

1/ Thương mại công bằng (Fair Trade)

Việc lan tỏa hoa sen vừa thể hiện lòng tự hào dân tộc vừa phải đảm bảo quyền lợi thương mại hóa công bằng (fair-trade) giữa doanh nghiệp và người nông dân. Ở đây, Ecolotus không ép nông dân về sản lượng, không trả giá, hai bên cùng hỗ trợ và đồng hành, thu mua cho họ giá ổn định và cao nhất có thể, để xứng đáng với tâm huyết và cam kết của họ đối với thương hiệu. Đây cũng là cam kết ngay từ đầu của Ecolotus nhằm nâng cao giá trị của sen.

2/ Quy hoạch đất đai và nuôi trồng hoa sen bền vững

Hiện nay, Ecolotus đang làm việc cùng hai hộ nông dân ở Đồng Tháp với diện tích ruộng sen lên tới ha. Doanh nghiệp sẽ tư vấn cho họ về vấn đề cải tạo đất, thu hoạch, chăm bón như thế nào để vừa thân thiện với môi trường vừa tạo ra sản lượng tốt nhất.

3/ Không nhựa hóa sản phẩm

Phòng xử lý công nghệ của Ecolotus được đặt tại Đồng Tháp với 4 nhân viên làm việc, cho năng suất 15.000 đến 20.000 bông hoa mỗi năm. Với một bình hoa như thế này, họ sẽ phải xử lý công nghệ từ 7 ngày đến 10 ngày, còn lá thì khoảng 300 kg đến 500 kg/ năm (10 kg lá tươi thì được 1kg lá khô).

Mỗt sản phẩm thân thiện với môi trường đều có thời gian sử dụng, dài hay ngắn tùy thuộc vào sự cẩn thận của người tiêu dùng. Mục đích của Ecolotus là kéo dài thời gian sống của hoa chứ không nhựa hóa nó. Nếu nhựa hóa, nó sẽ “bền vững” theo thời gian nhưng khó phân hủy trong môi trường, và thành ra, nó không còn bền vững theo ý nghĩa đích thực nữa.

Chị Ngọc Quỳnh – đại diện thương hiệu Ecolotus hướng dẫn làm sổ tay lá sen trong sự kiện “Living The Ecoxury Life”,

4/ Chú trọng quy trình làm thủ công

Chỉ trừ quy trình xử lý sen bằng công nghệ khoa học, tất cả các quy trình còn lại đều được làm thủ công, từ trồng sen, thu hoạch sen, làm sạch hoa sen, lá sen… Tính bền vững của quy trình thủ công là sự tỉ mỉ, trau chuốt, khiến sản phẩm cuối cùng đạt chất lượng tốt nhất có thể.

Nguồn: Luxuo.vn