Giỏ hàng
ECOLOTUS - HỒN VIỆT TRONG HƯƠNG SẮC SEN SẤY KHÔ

Tin tứcNgày: 04-06-2019 bởi: Ecolotus

ECOLOTUS - HỒN VIỆT TRONG HƯƠNG SẮC SEN SẤY KHÔ

VTV.vn - Thay vì chỉ giữ được độ bền trong một vài ngày như hoa sen tươi, những bông hoa sen này có thể giữ được màu sắc tươi tắn và hương thơm dịu trong nhiều năm.

Để đảm bảo chất lượng tốt nhất, sen được hái từ lúc sáng sớm. Không riêng hoa mà cả lá, cành và thậm chí gương sen đều được tận dụng để làm các sản phẩm thủ công.

Từ lẵng hoa, phướn trang trí, đến chiếc nón lá, thậm chí sổ tay và bút, hoa và lá sen khô được ứng dụng trong các món đồ trang trí, tác phẩm nghệ thuật, đồ lưu niệm và vật dụng hàng ngày hết sức đa dạng. Dù sen khô được sử dụng cho mục đích nào, người nghệ nhân cũng đều cần có sự kiên nhẫn và khéo léo bởi cánh hoa, lá hay cành sen khô đều rất dễ bị rách hoặc gãy.

Giờ đây, ai cũng có thể thỏa mãn khứu giác và thị giác của mình với hương sắc sen không chỉ tại những cánh đồng sen, mà còn tại chính căn nhà của mình, không chỉ trong 1 hay 2 ngày, mà là 1 năm hay thậm chí cả thập kỷ. Nhờ ý tưởng sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo của những con người như thế, vẻ đẹp của sen được lưu giữ mặc thời gian. Hồn Việt, cốt sen không chỉ được lưu giữ trong nước, mà còn được truyền bá trên khắp thế giới.

Nguồn: vtv