Giỏ hàng
Linh vật mèo Đồng Tháp độc đáo màu xanh lá sen

Tin tứcNgày: 03-02-2023 bởi: Ecolotus

Linh vật mèo Đồng Tháp độc đáo màu xanh lá sen

Ngày 19-1, Đường hoa xuân TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đang hoàn thiện các bước để đi vào phục vụ người dân, đáng chú ý có cặp đôi linh vật mèo với thiết kế độc đáo từ màu xanh lá sen và gia đình mèo vàng tươi vui mừng năm mới.

Linh vật mèo Đồng Tháp độc đáo màu xanh lá sen - Ảnh 1.

Linh vật mèo Đồng Tháp toàn thân được áo bằng lá sen - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Đường hoa có ba phân đoạn: Nét đẹp ngày Tết quê hương; Tinh hoa vùng đất sen hồng; Đồng Tháp - vững tin tiến bước, vượt sóng vươn xa.

Đường hoa xuân Quý Mão 2023 ngoài những đại cảnh cung chúc tân xuân, còn gắn với sự kiện kỷ niệm 40 năm tái thành lập thị xã Cao Lãnh, nay là thành phố Cao Lãnh.

Nổi bật tại đường hoa, đầu đường Lý Thường Kiệt là linh vật mèo cao lớn được thiết kế độc lạ với lá sen thật áo bên ngoài thân mèo, thu hút sự chú ý của người dân đi đường. Bởi màu xanh của lá sen vốn đã rất quen thuộc nhưng khi khoác lên thân của hai chú mèo nhìn lạ mắt.

Bà Lê Thị Mai Trinh - phó chủ tịch UBND TP Cao Lãnh - cho biết bộ đôi linh vật mèo này được một đơn vị thiết kế riêng tại TP.HCM thực hiện trong hơn một tháng.

"Lấy ý tưởng từ lá sen tại Đồng Tháp đã qua kỹ thuật xử lý có thể dùng trang trí, làm nón lá, túi xách. Chúng tôi ứng dụng lá sen áo bên ngoài thân linh vật mèo để tạo sự khác biệt. Đặc biệt trong quá trình thiết kế, chúng tôi luôn theo sát tiến độ, làm sao để biểu tượng của năm mới phải sống động, hài hòa, đẹp", bà Mai Trinh nói.

Linh vật mèo Đồng Tháp độc đáo màu xanh lá sen - Ảnh 2.

Một gia đình mèo vàng tươi vui - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Ngoài bộ đôi linh vật mèo làm điểm nhấn, còn có gia đình mèo vàng ở giữa đường hoa cũng rất duyên dáng. Dự kiến khi đường hoa chính thức đưa vào hoạt động sẽ tạo không gian tươi vui, phấn khởi để người dân tham quan, thưởng thức.

Linh vật mèo Đồng Tháp độc đáo màu xanh lá sen - Ảnh 3.